Hệ thống Aquaponics kết hợp trồng rau và nuôi cá tại Nhật

  Đằng sau những chiếc lá rau diếp xanh mướt là những chiếc bể nơi cá chép và cá nhiệt đới đang bơi lội.

  Anh Daisuke Motohashi là đại diện của Iwakura Experience, một tổ chức vận hành hệ thống "Aquaponics" tại một nhà kính ở ngoại ô Ome, Tokyo. 

  Aquaponics là một thuật ngữ kết hợp nuôi trồng thủy sản, hoặc canh tác dựa trên nước và thủy canh (trồng cây không cần đất). Trong hệ thống này, phân cá cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng. Aquaponics đang được quảng bá là một hình thức canh tác bền vững cho thế hệ tiếp theo có ý thức về môi trường.

  thủy canh

  Những lá rau diếp tươi tốt được trồng bằng hệ thống aquaponics tại cơ sở Iwakura Experience ở ngoại ô Ome.

  Motohashi có kinh nghiệm làm việc để phục hồi các khu vực như Ome. Anh đã lên kế hoạch tạo ra hệ thống aquaponics với nông dân địa phương và những người khác, nhưng lại thiếu kiến thức về nuôi trồng thủy sản. Vì vậy, anh đã tìm đến thủy cung Sunshine ở phường Toshima, Tokyo. 

  nhà kính

  Nhà kính nơi Iwakura Experience vận hành hệ thống aquaponics.

  Cơ sở này đã nghiên cứu một hệ thống aquaponics để tự cung cấp thức ăn cho động vật của họ, cũng như một màn hình mới để mọi người có thể tìm hiểu về hoạt động của các nguồn tài nguyên tái tạo nhưng thiếu kiến thức về nông nghiệp. Nhìn thấy cơ hội, cả hai bắt tay vào một dự án chung vào năm ngoái.

  hồ cá

  Một hệ thống aquaponics thủ công trong đó nhiều loại cây đang được trồng thử nghiệm được nhìn thấy tại văn phòng Thủy cung Sunshine ở Phường Toshima của Tokyo.

  Hideo Yamabe của công ty điều hành Sunshine Aquarium, Sunshine Enterprise Co., cho biết: "Chúng tôi đã nhận được những lời khuyên hữu ích về những thứ như thiết bị chiếu sáng và các loại rau phù hợp với aquaponics". Anh ấy và Motohashi có chung một mục tiêu: giới thiệu aquaponics đến với mọi người.

  bể cá

  Một bể aquaponics do Iwakura Experience chế tạo để mọi người có cái nhìn bên trong hệ thống được nhìn thấy ở ngoại ô Ome. 

  Khi các nỗ lực mở rộng để đáp ứng các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc - SDGs, aquaponics đang thu hút sự chú ý như một cách để nhìn cận cảnh những điều này. Motohashi nhiệt tình gọi aquaponics là "hình thức canh tác mới".

  hideo yamabe

  Hideo Yamabe, trợ lý giám đốc tại bộ phận lập kế hoạch kinh doanh của Sunshine Enterprise Co., kiểm tra hệ thống aquaponics thủ công tại văn phòng của Thủy cung Sunshine.

  kilala.vn

  Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals – SDGs), còn được gọi là Mục tiêu toàn cầu, được Liên hợp quốc (LHQ) thông qua vào năm 2015 như một lời kêu gọi hành động để chấm dứt đói nghèo, bảo vệ hành tinh và đảm bảo rằng tất cả mọi người được hưởng hòa bình và thịnh vượng vào năm 2030 ở mỗi quốc gia thành viên (LHQ). SDGs được thiết kế để chấm dứt nghèo đói, AIDS và phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái.

  Các SDGs dựa trên sáu chủ đề bao gồm: nhân phẩm, con người, hành tinh, quan hệ đối tác, công lý và thịnh vượng. Bao gồm 17 mục tiêu, được xác định bởi 169 mục tiêu cụ thể và 232 chỉ tiêu.

  SDGs

  10/03/2023

  Nguồn: Mainichi

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!