Hàng nghìn chữ kí ủng hộ gỡ cảnh Shizuka tắm trong Doraemon

Nguồn: Soranews24.comDec 12, 2020

Vừa qua, hàng nghìn chữ kí đã được thu thập để kêu gọi nhà sản xuất Doraemon loại bỏ chi tiết nhân vật Shizuka đang tắm ra khỏi phim để bảo vệ sự trong sáng trước các khán giả nhí.

Doraemon là loạt phim hoạt hình chuyển thể dựa trên bộ manga cùng tên được viết bởi Fujiko F. Fujio. Bộ truyện lấy bối cảnh ở thế kỉ 20, nhân vật chính Doraemon là chú mèo robot đến từ tương lai do xưởng Matsushiba - công xưởng chuyên sản xuất robot chăm sóc trẻ nhỏ sản xuất. Đây là bộ phim hoạt hình thu hút rất nhiều trẻ em, là bộ phim gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người bởi nội dung nhẹ nhàng, mang đến nhiều thông điệp về tình bạn và tạo hình nhân vật đáng yêu.

Tuy nhiên, vào ngày 3/12 vừa qua, một người dùng có tên Midorino Mushima vừa đăng một bản kiến nghị trên trang change.org và yêu cầu nhà sản xuất bộ phim này loại bỏ các chi tiết có liên quan đến nhân vật Shizuka đang tắm ra khỏi các tập phim.

gỡ cảnh Shizuka tắm trong Doraemon

Bản dịch bản kiến nghị:

"Khi còn là những đứa trẻ, chúng tôi yêu thích bộ phim Doraemon, và đến bây giờ, khi đã trở thành các bậc phụ huynh, chúng tôi vẫn cùng con mình xem Doraemon. Ở bộ phim này, chúng tôi học được nhiều thông điệp về tình bạn và mong muốn truyền đạt điều này đến lũ trẻ.

Tuy nhiên, những cảnh không hay trong bộ phim này chính là cảnh Nobita nhìn trộm Shizuka tắm. Đây không chỉ là một hình ảnh tinh nghịch thông thường mà là hình ảnh của vấn đề xâm hại. Hành động này có thể gây tổn thương sâu sắc cho nạn nhân và có thể khiến họ sợ hãi việc đi tắm hoặc giao tiếp với đàn ông đến suốt cuộc đời. 

Tôi nghĩ rằng, việc đưa hình ảnh này vào một bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em có sức ảnh hưởng mạnh mẽ như Doraemon sẽ dẫn đến việc trẻ con sẽ nghiễm nhiên nghĩ rằng đây là một hành vi bình thường.

Vì vậy, chúng tôi yêu cầu 5 điều sau:

- Khi tạo một câu chuyện mới, vui lòng không bao gồm cảnh nhìn trộm trong bồn tắm.
- Khi làm phim, vui lòng không đưa vào các cảnh khỏa thân không cần thiết của phụ nữ, bao gồm Shizuka.
- Khi chiếu những tập phim cũ trên TV, hãy tránh những cảnh nhìn trộm trong nhà tắm càng nhiều càng tốt.
- Khi không thể tránh khỏi việc chiếu những cảnh nhìn trộm, xin hãy thêm lưu ý rằng đây là hành vi phạm pháp.
- Vui lòng xử lý tương tự với các cảnh xâm hại khác như nhìn trộm dưới váy."

Bản kiến ​​nghị cũng nêu rõ rằng họ không có ý định thay đổi các tác phẩm Doraemon hiện có.

Tính đến thời điểm này, bản kiến ​​nghị đã nhận được khoảng 900 trong số 5.000 chữ ký cần thiết và nhiều ý kiến ​​ủng hộ:
"Tôi co rúm người trước những cảnh tắm và không muốn cho con gái mình xem."
"Tôi thực sự yêu Doraemon, nhưng tôi ủng hộ điều này."
“Cá nhân tôi yêu Doraemon và tôi đồng ý với kiến ​​nghị này, vì tôi muốn đứa con bốn tuổi của mình cảm nhận bộ phim với một tâm hồn trong sáng.”
"Những cảnh này hoàn toàn không cần thiết trong Doraemon, và nếu nó không cần thiết thì tốt nhất là nên loại bỏ chúng."

Theo một thống kê, trong 823 tập truyện ngắn và 17 tập truyện dài của Doraemon thì Shizuka đi tắm 42 lần. Trong đó, có đến 32 lần bị Nobita nhìn thấy.

Được biết mục tiêu của đơn kiến nghị này là 5000 chữ ký, và hạn chót là vào ngày 31 tháng 3 năm 2021. Bản kiến ​​nghị đã nói rõ rằng điều này chỉ liên quan đến Doraemon, và họ thậm chí không muốn cắt bỏ bất cứ điều gì khỏi nó. Họ chỉ đơn giản muốn các chương trình và bộ phim ngừng làm việc đó kể từ đây. Đây có lẽ không phải là một yêu cầu quá lớn, nhưng việc có hay không có cảnh tắm của Shizuka sẽ hoàn toàn do nhà sản xuất quyết định.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU