Hai chú chó thu gom hàng ngàn chai nhựa trên bãi biển Kochi

Nguồn: asahi.comDec 30, 2020

Cùng gặp gỡ Ikura và Haru, hai chú chó vô cùng đáng yêu đã thu gom hàng ngàn chai nhựa để làm sạch bãi biển trong vài năm qua.
chú chó thu gom hàng ngàn chai nhựa
Ikura (trái) và Haru (phải) đang thu gom chai nhựa ở bãi biển.

Ikura, một chú chó thuộc giống chó sục Boston, thường đi dạo trên bãi biển để giúp chủ nhân thu gom những vỏ chai nhựa thay vì chơi trò bắt bóng hoặc gậy. Những thành tích của Ikura trên bãi biển Irino, tỉnh Kochi không chỉ khiến cô chó này nổi tiếng ở địa phương mà còn thu hút thêm một “cộng sự” khác cùng tham gia. Nobuyuki Niiya, chủ tịch Hiệp hội Lướt sóng Kochi và là chủ nhân của Ikura cho biết, trong suốt sáu năm, Ikura đã thu thập được 3.500 chai nhựa, khiến cô trở thành một ngôi sao trong vùng.

Chú chó tiếp theo tham gia vào “công tác” nhặt rác này là một cô chó bull Pháp tên là Haru. Cô chó 4 tuổi này thuộc về Mutsumi Masuda, 43 tuổi, sống ở Tosa-Shimizu gần đó. Haru gặp Ikura lần đầu khi đi cùng con trai lớn Daina của người chủ đến thăm địa điểm thi đấu lướt ván để theo đuổi ước mơ trở thành vận động viên lướt sóng chuyên nghiệp.

Ikura_Haru
Ikura (trái) và Haru (phải) cùng với "thành quả" của mình.

Trông thấy Ikura nhặt chai nhựa trên bãi biển, Haru nhanh chóng học theo. Mỗi khi Mutsumi lái xe ra biển cùng Daina để luyện tập lướt sóng, Haru đều đi cùng họ. Haru cũng thu gom chai nhựa tại bãi biển Okinohama ở Tosa-Shimizu gần nhà của họ, cũng như bãi biển Hirano và Futami ở Shimanto, tỉnh Kochi, trong khi cậu chủ Daina luyện tập lướt sóng. Được thúc đẩy bởi sự tò mò mạnh mẽ của mình, Haru đã trau dồi kỹ năng nhặt chai nhựa giống Ikura và thu gom được 1.000 chai trong suốt 3 năm qua.

Đôi khi mọi người nhầm lẫn Haru với Ikura và bắt chuyện với cô. “Haru không bao giờ bỏ cuộc trước khi tìm thấy một chai nhựa”, Mutsumi nói, xoa đầu chú chó. Daina cho biết, sự kiên trì của Haru giúp nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề ô nhiễm nhựa toàn cầu. "Tôi rất ấn tượng rằng Haru đã làm một việc ý nghĩa như vậy. Chỉ đơn giản tưởng tượng có nhiều chú chó cũng thu gom chai nhựa để giữ sạch đại dương cũng khiến tôi hạnh phúc”, cậu cho biết.

Ngày nay, rác thải nhựa đã được phát hiện trong xác rùa biển và cá voi, đẩy ô nhiễm nhựa trong các đại dương trở thành tiêu điểm toàn cầu.

Ikura_Haru
Haru (trái) và Ikura (phải) nghỉ ngơi sau thời gian lao động.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU