Giải vô địch Yu-Gi-Oh Nhật Bản không dành cho người nước ngoài

  Chỉ những người mang quốc tịch Nhật Bản mới có thể đăng ký tham gia giải đấu năm 2024.

  Tại Giải vô địch Yu-Gi-Oh Nhật Bản 2024, ngoài việc thẻ Yu-Gi-Oh được sử dụng phải là thẻ được bán chính thức, thì xác nhận danh tính cũng là rào cản lớn.

  Theo đó, người tham gia cần phải có giấy tờ chứng minh nhân thân để không thể tham gia quá nhiều cuộc thi nhằm tăng khả năng chiến thắng, những thí sinh đều phải có địa chỉ sinh sống tại Nhật Bản và có quốc tịch Nhật Bản. Nghĩa là cư dân nước ngoài sinh sống và có địa chỉ tại Nhật Bản cũng không đủ điều kiện tham gia giải.

  Yu-Gi-Oh-Cards
  Bước ra khỏi manga, những chiếc thẻ Yu-Gi-Oh giờ đây được phát triển thành một trò chơi và có giải đấu chính thức. Ảnh: Janbox

  Yêu cầu này được bổ sung để đảm bảo cuộc thi này sẽ tìm ra một người Nhật đại diện cho nước Nhật tham gia giải quốc tế, sàng lọc những người có thị thực sinh viên/làm việc ngắn hạn, khách du lịch đến Nhật trùng với vài tháng diễn ra các cuộc thi sơ bộ và chung kết (tháng 3 đến tháng 7).

  JapanChampionship2022
  Japan Championship 2022. Ảnh: Road of the King

  Ngay cả những cư dân nước ngoài sống tại Nhật, là thường trú nhân được cấp bởi chính phủ Nhật Bản cũng không đủ điều kiện tham gia Giải vô địch Yu-Gi-Oh Nhật Bản trừ khi họ cũng đã có quốc tịch Nhật, điều này đối với người lớn có nghĩa là họ phải từ bỏ quốc tịch nước sở tại, vì Nhật Bản không cho phép có hai quốc tịch sau 20 tuổi.

  Trong khi đó, cuộc thi tại Lãnh thổ Bắc, Trung và Nam Mỹ chỉ yêu cầu “những người tham gia là cư dân hợp pháp của lãnh thổ họ đại diện và cung cấp giấy tờ cụ thể” là đã đủ điều kiện tham gia.

  kilala.vn

  Nguồn: Soranews

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!