Giá vé tuyến Metro số 1 được đề xuất từ 7.000 - 12.000/lượt

  Mới đây, giá vé áp dụng cho tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đã được đề xuất lên UBND TP.HCM. Giá vé cho hành khách đi tuyến metro số 1 được đề xuất từ 7.000 - 12.000 đồng một lượt, thay đổi theo cự ly chuyến đi.

  Bên cạnh vé lượt, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) cũng đề xuất vé ngày (1 ngày hoặc 3 ngày) và vé tích tiền. Vé tích tiền sẽ tích trữ tiền và trừ dần khi hành khách đi tàu. Hành khách sẽ phải nộp thêm tiền khi số dư của vé dưới mức quy định. Mức giá cụ thể của 3 loại vé này như sau:

  Đối với vé lượt: MAUR đề xuất giá vé từ 7.000 - 12.000 đồng/lượt (thay đổi theo cự ly chuyến đi). Cụ thể, tuyến Metro số 1 có chiều dài 19,7 km, khách đi cự ly bình quân 9,5km sẽ tốn 10.000 đồng/lượt.

  Đối với vé ngày: MAUR đề xuất 2 mức giá: 22.000 đồng/ngày và 60.000 đồng/3 ngày.

  Đối với vé tích tiền: vé tích tiền sẽ có mức giá thấp hơn 1.000 đồng/lượt so với vé lượt.

  tuyến metro số 1
  Hình ảnh tuyến tàu metro số 1 tại depot Long Bình (ảnh: laodong.vn).

  Mức giá nói trên được MAUR xây dựng dựa trên các yếu tố như giá vé xe buýt, thu nhập người đi và tránh gây biến động lớn về chi phí đi lại cho người dân trong thời gian đầu chuyển qua loại hình vận tải khác.

  Tuy nhiên, theo Sở Giao thông Vận tải, giá vé do MAUR đề xuất thấp hơn mức đã đưa ra khi dự án được điều chỉnh hồi tháng 11 năm ngoái. Theo mức tính trước đây, trong năm đầu khai thác, metro có giá vé mở cửa là 8.000 mỗi lượt và cứ mỗi km tiếp theo cộng thêm 800 đồng.

  bản đồ metro
  Bản đồ tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). (Ảnh: vnexpress.net).

  Hiện tại, MAUR chưa xây dựng phương án miễn, giảm giá vé cho các đối tượng chính sách như trẻ em, người cao tuổi, người có công, người khuyết tật,… Do đó, Sở GTVT TP.HCM kiến nghị UBND TPHCM và MAUR tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để rà soát, hoàn thiện phương án giá vé cho giai đoạn đầu vận hành tuyến Metro số 1, bao gồm nhiều phương án khác nhau để đảm bảo đánh giá đầy đủ các yếu tố tác động đến giá vé.

  Hiện công trình đã hoàn thành khoảng 77,6% khối lượng công việc, phấn đấu đạt 85% vào cuối năm 2020 và đưa vào khai thác vào cuối năm 2021.

  kilala.vn

  11/11/2020

  Nguồn: Tổng hợp

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!