Giá cổ phiếu của Tesla Hoa Kỳ vượt mặt ông lớn Toyota

Nguồn: Kyodo NewsJul 3, 2020

Tesla trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới khi cổ phiếu của tập đoàn này chính thức vượt qua ông lớn Toyota.

Theo dữ liệu tài chính được cung cấp bởi Fact set Research Systems Inc., tập đoàn Tesla Inc. (Hoa Kỳ) đã vượt qua Toyota Motor Corp để trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới bằng cách vốn hóa thị trường.

Giá trị thị trường của nhà sản xuất xe điện Hoa Kỳ đạt 207,7 tỷ đô la, vượt qua 202 tỷ đô la (khoảng 21,72 nghìn tỷ yên) của Toyota, dựa trên giá cổ phiếu đóng cửa ngày 1/7. Giá cổ phiếu của Tesla đã tăng gần gấp năm lần trong năm qua, thu hút đầu tư trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng đối với công nghệ thân thiện với môi trường.

Giá cổ phiếu của Telsa bắt đầu có xu hướng cao hơn sau khi giới thiệu mẫu xe điện Model 3, được sản xuất tại nhà máy Gigafactory ở Thượng Hải, Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới vào đầu năm nay. Tuy nhiên, một số người chơi cổ phiếu đã chỉ ra rằng giá cổ phiếu của Tesla dường như đã được định giá quá cao, vì doanh số toàn cầu của hãng chỉ đạt khoảng 360.000 xe vào năm ngoái, so với 10,74 triệu chiếc của Toyota.

Tuy nhiên, hiện các nhà đầu tư cũng đang lo ngại về triển vọng cổ phiếu của Tesla, bởi bất kỳ tác động tiêu cực tiềm tàng nào xuất phát từ căng thẳng leo thang liên quan đến Hồng Kông giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng sẽ ảnh hưởng đến giá của cổ phiếu này.

Tesla vượt Toyota trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu
Tesla vượt Toyota trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới bởi giá trị thị trường.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU