Dụng cụ giảm đau tai khi đeo khẩu trang cực sáng tạo của người Nhật

  Mới đây, một công ty ở Osaka đã phát triển sản phẩm mối nối nhựa giúp làm giảm ma sát gây đau tai khi đeo khẩu trang thường xuyên.

  Khi đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng dạo gần đây, việc sử dụng khẩu trang vẫn là một yêu cầu cầu thiết yếu hàng ngày với người dân Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu đeo khẩu trang liên tục trong nhiều giờ, phần tai của người sử dụng thường xuất hiện những triệu chứng đỏ tấy do ma sát liên tục với dây đeo. Hiểu được tình trạng đó, một nhà sản xuất các thiết bị bằng nhựa thuộc tỉnh Osaka đã phát triển loại mối nối nhựa giúp giảm tối đa sự khó chịu do việc đeo khẩu trang liên tục gây ra và tặng miễn phí chúng tại nhiều khu vực khác nhau trên khắp cả nước.

  Được biết, các loại mối nối này do Công ty Sunlight Kasei sản xuất, dài khoảng 16cm, rộng 1,5cm và có nhiều mức cài dây ở phía sau cổ. Công ty này cho biết, việc kết hợp sử dụng mối nối cùng khẩu trang sẽ giúp giảm ma sát lên tai và loại bỏ cảm giác đau.

  dụng cụ giảm đau tai khi đeo khẩu trang
  Mối nối khẩu trang có nhiều mức cài để phù hợp với từng người.

  Cho đến nay, công ty Sunlight Kasei đã quyên góp khoảng 55.000 bộ mối nối. Chủ tịch của công ty, ông Katsuhiro Kume chia sẻ: "Tôi rất hài lòng nếu sản phẩm này cần thiết và đem đến sự hài lòng cho người sử dụng." Ông đã phát triển ý tưởng này sau khi nhìn thấy trên truyền hình một người cha chia sẻ sản phẩm tương tự mà người này đã sáng tạo ra để giúp con trai mình có thể bớt đau tai khi đeo khẩu trang.

  Công ty Sunlight Kasei chuyên sản xuất các bộ phận bằng nhựa cho các nhà sản xuất ô tô và một số sản phẩm khác. Tuy nhiên, với quyết định tham gia vào dự án này, ông muốn nâng cao tinh thần của nhân viên bằng cách giúp họ ý thức được sự đóng góp của mình đối với xã hội, dù chỉ từ những điều nhỏ nhặt nhất.

  mối nối khẩu trang
  Bộ 5 mối nối khẩu trang.

  Ban đầu, công ty chỉ dự định tặng chúng cho những cho những cư dân sống quanh khu vực nhà máy của họ ở Yao, tỉnh Osaka và Aira ở tỉnh Kagoshima. Tuy nhiên, khi được lan truyền rộng rãi, công ty đã quyết định tặng chúng cho khoảng 20 địa phương, trường học, cơ sở chăm sóc và các bệnh viện, chủ yếu ở tỉnh Osaka và Kagoshima.

  kilala.vn

  14/11/2020

  Nguồn: Kyodo News

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!