Dự báo mưa lớn diện rộng trên toàn Nhật Bản

Nguồn: NHKJul 3, 2020

Trung tâm dự báo thời tiết Nhật Bản cho biết mưa lớn và giông bão sẽ xuất hiện tại một số khu vực của Nhật Bản vào thứ Bảy (04/7), có khả năng làm tăng nguy cơ sạt lở.

Cơ quan Khí tượng cho biết các luồng không khí ấm và ẩm đã xuất hiện, tạo ra hiện tượng khí quyển không ổn định chủ yếu ở phía tây Nhật Bản. Sáng ngày 03/7, phía Nam Kyushu đã đón những cơn mưa lớn. Đến 11 giờ sáng cùng ngày, lượng mưa ở thành phố Tarumizu, tỉnh Kagoshima đã lên tới 31 mm.

dự báo mưa lớn diện rộng trên toàn Nhật Bản
Mưa lớn tại một số khu vực Nhật Bản. (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa, nguồn: BBC)

Cơ quan khí tượng cảnh báo rằng, đến trưa ngày 04/7, khu vực phía Tây và khu vực Tokai ở miền trung Nhật Bản có thể sẽ có những trận mưa lớn cục bộ, với lượng mưa lên đến 50 mm mỗi giờ. Trong vòng 24 giờ tới, dự báo khu vực miền nam Kyushu và Shikoku, phía Bắc Kyushu và vùng Kinko, vùng Tokai và Kanto - Koshin sẽ có lượng mưa lần lượt là 250 mm, 180 mm, 150 mm và 100 mm. Đồng thời, mưa lớn có thể kéo theo sạt lở ở khu vực Kyushu, Tokai và Kanto-Koshin. Người dân ở các vùng này cũng được kêu gọi cảnh giác vì lũ lụt sẽ xảy ra ở những vùng trũng thấp, nước ngập, sét đánh và những cơn giông bất chợt có thể bao gồm cả lốc xoáy.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU