Docomo cung cấp gói di động 20 gigabyte với giá 2.980 yên

Nguồn: mainichi.jpDec 3, 2020

Ngày 3 tháng 12, NTT Docomo Inc. cho biết họ sẽ bắt đầu cung cấp gói cước hàng tháng 20 gigabyte có tên "ahamo" với giá 2.980 yên (29 USD) vào tháng 3 năm sau thông qua các hợp đồng trực tuyến, trở thành nhà mạng không dây lớn đầu tiên của Nhật Bản giảm giá cước di động sau áp lực từ phía chính phủ.
Docomo cung cấp gói di động giá 2.980 yên

Kế hoạch mới từ nhà mạng không dây hàng đầu Nhật Bản, bao gồm các cuộc gọi miễn phí không giới hạn lên đến 5 phút, được dự báo sẽ đẩy mạnh sự cạnh tranh về giá trong thị trường mà NTT Docomo, KDDI Corp. (chủ thương hiệu "au") và SoftBank Corp. chiếm đến xấp xỉ 90% thị phần. Thủ tướng Yoshihide Suga đã nhiều lần yêu cầu các nhà mạng di động giảm cước, cho rằng mức phí hiện tại ở Nhật cao hơn so với các nước khác, trong khi lợi nhuận của họ lại cao hơn các nhà cung cấp hạ tầng khác.

Theo một cuộc khảo sát được công bố vào tháng 6 của Bộ Nội vụ và Truyền thông, mức phí hàng tháng ở Tokyo là 8.175 yên cho 20 gigabyte tính đến tháng 3, là mức phí cao nhất trong số các nhà mạng lớn ở sáu thành phố trên thế giới bao gồm New York, London, Paris, Seoul và Dusseldorf ở Đức.

KDDI và SoftBank cho biết, các thương hiệu bình dân của họ sẽ cung cấp gói cước 20 gigabyte với giá thấp hơn, khoảng 4.000 yên mỗi tháng. NTT Docomo thiết lập giá gói cước hàng tháng 20 gigabyte ở mức 2.980 yên sau khi nhà mạng không dây mới Rakuten Mobile Inc. tung ra gói cước với cùng mức giá vào tháng 4 cho các cuộc gọi không giới hạn và dịch vụ dữ liệu ở một số khu vực thành thị gồm Tokyo, Nagoya và Osaka.

NTT Docomo đang chuẩn bị để tăng khả năng cạnh tranh của mình bằng cách trở thành đơn vị thuộc sở hữu hoàn toàn của công ty mẹ Nippon Telegraph and Telephone Corp, một công ty độc quyền nhà nước trước đây vào cuối tháng 12, làm dấy lên lo ngại giữa các đối thủ rằng việc sáp nhập có thể ảnh hưởng đến cạnh tranh công bằng. Hôm 3 tháng 12, Bộ đã tổ chức cuộc họp đầu tiên của hội đồng gồm các chuyên gia trong ngành viễn thông, được thành lập sau khi kế hoạch sáp nhập được công bố vào tháng 9, để thảo luận về một môi trường cạnh tranh công bằng.

Chủ tịch KDDI Makoto Takahashi cho biết tại cuộc họp: “Chúng tôi lo ngại rằng việc tập đoàn NTT sáp nhập sẽ mở rộng quyền kiểm soát của họ trên thị trường.” Trong khi đó, NTT cho rằng, việc thêm vào các hạn chế là không cần thiết vì công ty vẫn đang tuân thủ luật pháp và quy tắc để đảm bảo cạnh tranh công bằng.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU