Doanh thu phòng vé của Demon Slayer sẽ vượt Spirited Away?

Nguồn: Soranews24.comDec 17, 2020

Từ trước đến nay, bộ phim Sprited Away của đạo diễn Hayao Miyazaki luôn dẫn đầu doanh thu phòng vé tại Nhật Bản. Tuy nhiên, khi bộ phim Demon Slayer bắt đầu trở nên nổi tiếng và có sức ảnh hưởng đến khán giả thì nhiều người thắc mắc rằng, liệu doanh thu phòng vé của bộ phim này có vượt qua vị trí quán quân của Spirited Away?
kimetsu no yaiba
Poster bộ phim Demon Slayer.

Được biết, Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train hiện là bộ phim có doanh thu cao nhất trong năm nay, và thành công của bộ phim được tạo thành bởi nhiều yếu tố khác nhau. Đặc biệt là trong thời điểm đại dịch, bộ phim được xem là ngôi sao sáng khi có ít các bộ phim khác cạnh tranh hơn thông thường. Theo một thống kê cho thấy, trong thời gian vừa qua, tổng doanh thu phòng vé ở Nhật Bản của bộ phim này đã vượt qua Your Name, Frozen và Titanic để trở thành bộ phim thứ hai thu về được hơn 30 tỷ yên.

Theo báo cáo của nhà phân phối phim Toho, doanh thu hiện tại của bộ phim là 30,3 tỷ yên, rất gần với con số kỉ lục của Spirited Away là 31,68 tỷ yên. Spirited Away một lần nữa được công chiếu tại rạp vào năm 2020, 19 năm sau ngày ra mắt. Tuy không được chiếu tại nhiều rạp như vào thời điểm năm 2001, bộ phim vẫn đủ sức hấp dẫn, thu hút người xem để mang về thêm 880 triệu yên, một con số không hề tệ đối với một bộ phim đã ra mắt gần hai thập kỷ.

Tuy nhiên, giám đốc bộ phận bán phim của Toho, Mitsutaka Yoshida cho biết: “Kỷ lục hiện tại là 31,68 tỷ yên, nhưng tôi nghĩ con số đó có thể bị phá vỡ vào cuối tháng này bởi Kimetsu no Yaiba.”

spirited away & kimetsu no yaiba
Hình ảnh từ bộ phim Spirited Away (ảnh: ghibli.jp).

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU