Dao cạo râu bằng giấy của Nhật giúp giảm thiểu rác thải nhựa

Bài: Ngọc Oanh
Mar 19, 2021

Nguồn: spoon-tamago

Trong nỗ lực giảm thiểu tối đa sản phẩm nhựa dùng 1 lần, một công ty tại Nhật đã sáng tạo ra dao cạo râu bằng giấy để phục vụ trong các khách sạn.

KAI Industries là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm dao, lưỡi dao và dao cạo râu có lịch sử hơn 100 năm tại tỉnh Gifu, Nhật Bản. Mới đây, KAI Industries đã phát triển sản phẩm dao cao râu với 98% chất liệu từ giấy, là công ty đầu tiên trên thế giới sản xuất loại dao cạo đặc biệt này.

Sản phẩm này ra đời xuất phát từ nhận thức của công ty về những tác hại nghiêm trọng của sản phẩm nhựa dùng một lần đến môi trường và sức khỏe con người. Tuy nhiên, vì tính tiện lợi của chúng mà hầu hết mọi người vẫn tiếp tục sử dụng tràn lan, mỗi phòng tại các khách sạn đều có sẵn dao cao râu bằng nhựa dùng 1 lần. Vì vậy, công ty đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và phát triển sản phẩm dao cạo râu bằng giấy hướng tới bảo vệ môi trường. 

dao cạo râu với 98% giấy là sản phẩm xanh giúp giảm thiểu rác thải nhựa dùng 1 lần
Dao cạo râu với 98% giấy là sản phẩm "xanh" giúp giảm thiểu rác thải nhựa dùng 1 lần. 

Dao cạo râu bằng giấy Kami-kamisori của công ty KAI Industries có tay cầm làm hoàn toàn từ giấy, được gấp theo kỹ thuật origami của Nhật nên dễ dàng tháo ra, gấp vào và mang đi. Phần lưỡi dao cạo được gắn kèm miếng bảo vệ để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người dùng. Khi sử dụng, bạn sẽ tháo miếng này ra và dán vào tay cầm. 

daucaoraubanggiaynhatban
Dao cạo râu bằng giấy có cách lắp ghép dễ dàng, thuận tiện mang đi bất kỳ đâu. 

Sản phẩm Kami-kamisori sẽ tung ra thị trường vào đúng dịp Ngày Trái Đất (22/04/2021) với nguyên bộ gồm 5 màu có giá 1.000 yên (khoảng 212.000 đồng). Với đặc tính thân thiện môi trường, dao cạo râu bằng giấy của KAI Industries tạo nên cuộc cách mạng sản phẩm xanh góp phần bảo vệ Trái Đất. 

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU