Cư dân mạng Nhật săn lùng chiếc áo của người đàn ông cứu Thủ tướng Kishida

  Một trong hai người dân dũng cảm đã nhanh trí cứu Thủ tướng khỏi cuộc tấn công đang gây chú ý bởi chiếc áo khoác ngoài mà ông đã mặc.

  Ngày 15/04 vừa qua, khi Thủ tướng Kishida đang có một bài phát biểu tại cảng Saigasaki, thành phố Wakayama, trước một nhóm người thì bất ngờ có một loại bom ống đã được một người trong đám đông ném vào người ông.

  Mặc dù vụ tấn công diễn ra có nhiều điểm tương đồng với vụ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe năm ngoái, nhưng ông Kishida đã may mắn an toàn, trong khi kẻ tấn công (Ryuji Kimura, 24 tuổi) nhanh chóng bị nhân viên an ninh bắt giữ. Tuy nhiên, những người thực sự được xem là anh hùng trong vụ việc này là hai ngư dân dũng cảm.

  nghi phạm

  Nghi phạm Ryuji Kimura bị bắt sau cuộc tấn công không thành. 

  Theo một video ghi lại, khi ông Kishida chuẩn bị bước lên bục phát biểu thì có một người đàn ông nhảy vào và ngăn cản một người đàn ông trên tay cầm một vật gì đó (mà sau này được xác minh là bom ống). Đồng thời một người đàn ông khác đứng gần đó cũng la lên “Thằng này!” để thông báo cho lực lượng an ninh.

  Sự dũng cảm và hành động nhanh chóng của hai người đàn ông này được xem là đóng vai trò quan trọng, giúp ngăn chặn cơ hội của kẻ tấn công với quả bom thứ hai và bảo vệ sự an toàn của Thủ tướng.

  Một trong hai người đàn ông đó là Masami Terai – một ngư dân, và bất ngờ hơn khi bên cạnh những lời khen ngợi thì ông lại được chú ý bởi chiếc áo khoác đen họa tiết bông tuyết, mặc ngoài áo tay dài màu đỏ. Trên thực tế, sau khi vụ việc xảy ra, nhiều người trên mạng đã tự hỏi: “Chiếc áo của ông ấy đang mặc đến từ thương hiệu nào vậy?”

  áo khoác

  Cận cảnh chiếc áo của ngư dân anh hùng. Ảnh: Asahi

  Điều này không thể làm khó những “thám tử mạng” khi họ nhanh chóng tìm ra thương hiệu sản xuất chiếc áo này là Workman - một chuỗi cửa hàng nổi tiếng bán quần áo bảo hộ lao động và quần áo hàng ngày. Mặt hàng cụ thể này là Áo khoác chống gió mùa đông được bán với giá 1.780 yên và ra mắt vào năm 2021.

  workman

  Ảnh chụp thông báo về mẫu áo trên trang Twitter của Workman với thời gian là ngày 24/08/2021. 

  Tuy nhiên tin buồn với những người yêu thích chiếc áo này là hiện đã không thể mua được mẫu áo của ông Terai trên trang web của hãng. Không rõ món hàng này đã bị ngừng sản xuất một thời gian hay số lượng sản phẩm đã bán hết sau vụ việc này, nhưng những cư dân MXH Nhật vẫn không ngừng bàn luận về chiếc áo.

  “Tôi đã có một chiếc áo Workman mua được 05 năm và chất lượng còn rất tốt”.

  “Workman thực sự đã kiếm được rất nhiều tiền từ việc này”.

  “Tôi chắc rằng ít nhất một người sẽ cosplay ngư dân tại sự kiện tiếp theo”.

  “Họ cần phát hành lại cái này với tên gọi “áo khoác anh hùng””.

  “Có khả năng ngư dân sẽ trở thành mục tiêu trả đũa. Tất cả chúng ta nên ăn mặc như ông ấy để những kẻ trả thù không thể nhận ra”.

  kilala.vn

  20/04/2023

  Nguồn:Japantoday

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!