Chùa Kinkakuji hóa vàng rực sau trùng tu

Nguồn: mainichi.jpJan 1, 2021

Hình ảnh của ngôi chùa tôn nghiêm Kinkakuji (Kim Các Tự), Di sản Văn hóa thế giới ở phường Kita, Kyoto, đã được công bố với giới truyền thông vào ngày 29 tháng 12, sau khi công tác thay thế các tấm lợp bằng gỗ của mái nhà đã được hoàn thành.
chùa Kinkakuji hóa vàng rực sau trùng tu
Hình ảnh ngôi chùa trước khi lợp lại mái.
Kinkakuji
Hình ảnh ngôi chùa sau khi lợp lại mái.

Một số lá vàng dát chùa bị hư hại cũng được thay thế. Các tấm bạt che chính điện và giàn giáo đã được dỡ bỏ sau quá trình tu sửa, và lần đầu tiên sau 18 năm, ngôi chùa xuất hiện trước công chúng một cách trọn vẹn.

Khoảng 100.000 tấm lợp làm từ cây bách Sawara có khả năng chống nước đã được sử dụng để sửa chữa mái nhà có diện tích tổng cộng khoảng 320 mét vuông. Công việc lợp lại mái bắt đầu vào tháng 9/2020. Mặc dù trùng với mùa du lịch mùa thu, nhưng ngôi chùa vẫn quyết định chọn thời điểm này vì số lượng du khách đã giảm do đại dịch COVID-19.

Khoảng 10.000 lá vàng, dài khoảng 11cm mỗi cạnh, dát trên tượng chim phượng hoàng đậu trên đỉnh mái và những nơi khác đã được thay thế cũng trong đợt tu sửa này. Mặc dù số lượng du khách đến thăm ngôi đền vẫn chưa đến 10% so với trung bình một năm, nhưng người đứng đầu công tác hành chính của ngôi đền Kinkaku-ji cho biết, "Trước hết, chúng ta phải cầu nguyện cho sự kết thúc của đại dịch coronavirus, và sau đó khi mọi người có thể đi lại an toàn, chúng tôi hy vọng họ sẽ đến xem ngôi chùa đã được tân trang lại."

Cùng xem thêm một vài hình ảnh về diện mạo mới của chùa Kinkakuji nhé.

Kinkakuji
Kinkakuji

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU