Chính quyền Tokyo ra mắt ứng dụng hẹn hò

  Chính quyền Tokyo ra mắt ứng dụng hẹn hò

  Có lẽ ngày mà chính phủ “phát” người yêu cho bạn sẽ không còn xa với ứng dụng hẹn hò này.

  Việc hẹn hò có thể khó khăn trong thời đại ngày nay đối với nhiều người. Đó là lý do vì sao không ít người đã chuyển sang sử dụng các ứng dụng hẹn hò tiện lợi để gặp gỡ người khác với hy vọng tạo dựng một mối quan hệ lãng mạn.

  Tuy nhiên, chính bởi sự thịnh hành đó mà các ứng dụng này có thể chứa đầy cạm bẫy cho người dùng, như giả mạo hồ sơ và lừa đảo trắng trợn. Nhưng giờ đây, Chính quyền Thủ đô Tokyo sẵn sàng hỗ trợ mọi người tìm được nửa kia của mình bằng cách phát hành ứng dụng hẹn hò với mức độ bảo mật mà chỉ bộ máy chính phủ lớn nhất thế giới mới có thể cung cấp.

  hen-ho
  Nhiều người chọn ứng dụng hẹn hò để tìm kiếm nửa kia của mình.

  Ứng dụng này hướng đến những người từ 18 tuổi trở lên đang sống, làm việc hoặc học tập tại Tokyo. Nó cũng được cho là sử dụng AI để tìm các cặp người dùng phù hợp dựa trên thông tin cá nhân và bảng câu hỏi của họ, giống như các ứng dụng hẹn hò khác.

  Điều làm nên sự khác biệt của ứng dụng này là quy trình kiểm tra do chính phủ hỗ trợ, yêu cầu người dùng chứng minh tình trạng hôn nhân và thu nhập của họ, cũng như tham gia một cuộc phỏng vấn trực tuyến để xác nhận danh tính. Mặc dù mọi người có thể khó chịu khi cung cấp thông tin cá nhân cho một công ty tư nhân nhưng việc gửi cho chính phủ thì có lẽ sẽ dễ dàng hơn.

  dating
  Tuy nhiên việc hẹn hò thực tế không hoàn toàn lãng mạn khi có nhiều rủi ro đến từ sự không trung thực của đối phương.

  Phiên bản thử nghiệm của ứng dụng này đã được triển khai từ tháng 12 năm ngoái cho các nhân viên chính phủ cũng như những người tham gia sự kiện mai mối của chính phủ. Những phản hồi của họ sẽ được sử dụng để cải thiện dịch vụ trong tương lai.

  Tuy có vẻ hoàn hảo nhưng phản ứng của mọi người đối với tin tức này khá thờ ơ, nhiều người chỉ ra rằng chính phủ một lần nữa đang cố gắng giải quyết tỷ lệ sinh giảm mà không giải quyết các nguyên nhân cơ bản để xảy ra vấn đề này là: thiếu ổn định kinh tế cũng như công việc ngoài giờ nhiều.

  chinh-phu-hen-ho
  Chính vì thế chính quyền thành phố Tokyo kì vọng ứng dụng của họ với độ bảo mật cũng như xét duyệt thông tin nghiêm ngặt sẽ giúp người dân tìm được bạn đời lý tưởng. 

  “Tiền thuế của Tokyo có hướng tới việc này không? Nếu điều này nhằm giải quyết vấn đề kết hôn muộn và tỷ lệ sinh giảm thì ngay cả một người bình thường như tôi cũng nghĩ rằng cần phải làm những việc khác… Nhưng có lẽ tôi đã sai và ứng dụng hẹn hò là giải pháp cuối cùng?”

   “Tôi không biết cách mai mối này diễn ra như thế nào, nhưng chính phủ có lẽ nên dừng làm thứ kỳ lạ như thế này.”

  “Tôi đã cố đăng ký nhưng họ yêu cầu ảnh studio nên tôi thấy không cần thiết đăng ký lắm.”

  “Tokyo thích chi tiền vào những thứ không bao giờ hiệu quả.”

  kilala.vn

  Nguồn: Soranews24

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!