Chàng trai xuyên Nhật bằng xe scooter để thay đổi bản thân

  Với chiếc xe trượt scooter, chàng trai Nhật 22 tuổi đã dành một năm đi phượt khắp nước Nhật với ước muốn thay đổi bản thân. 

  Người ta thường nói, những chuyến du lịch độc hành là cách để ta thoát khỏi vỏ ốc của bản thân và khám phá chính mình. Vì lẽ đó, chàng trai người Nhật 22 tuổi Ryokei Mifune, sống tại Atami, tỉnh Shizuoka, đã quyết định lên đường.

  Ryokei Mifune bắt đầu chuyến phượt xuyên Nhật Bản bằng xe trượt scooter từ tháng 04/2021 và kết thúc vào đầu tháng 05/2022. Lý do Mifune thực hiện chuyến du lịch đặc biệt này là vì anh mong muốn thay đổi bản thân, vốn là một người vô cùng thiếu tự tin. 

  ryokei mifune
  Ryokei Mifune cùng với loạt lời nhắn từ những người anh đã gặp trên suốt chuyến phượt khắp nước Nhật. Ảnh: Mainichi 

  Điều đặc biệt là chàng trai trẻ lên đường mà không mang theo tiền. Trên hành trình, anh sống bằng cách bán vòng may mắn “Missanga” tự làm. Khi đến mỗi tỉnh thành, Mifune lại cố gắng kết bạn với người dân địa phương, việc mà vốn dĩ một người nhút nhát như anh vô cùng sợ hãi và luôn muốn né tránh. 

  Chuyến đi của Mifune không hề dễ dàng, với một kỷ niệm đáng nhớ là anh chàng đã bị gãy ba cái răng trong một vụ tai nạn và phải trọ lại nhà của một người dân trong một tháng để phục hồi. 

  Đến ngày 09/05, khi hành trình vòng quanh Nhật Bản gần đi đến hồi kết, Mifune đã một lần nữa ghé thăm thành phố Kyotango, Kyoto. Anh trở lại nơi này để hội ngộ với một người mà anh tình cờ gặp trước cửa siêu thị của thành phố trong chuyến đi của mình vào tháng 08/2021. Sau lần gặp gỡ này, họ trở thành bạn tốt của nhau và Mifune thường xuyên cập nhật tình hình chuyến đi với người bạn mới. 

  thành phố kyotango tỉnh kyoto
  Thành phố Kyotango, tỉnh Kyoto. Ảnh: Japan Travel

  Kết thúc chuyến phượt của mình, Mifune chia sẻ: “Nhờ vào chuyến đi, tôi đã có thể thay đổi chính mình. Trước kia tôi không giỏi giao tiếp với mọi người, nhưng nhờ vào hành trình này, tôi đã có thể làm điều đó dễ dàng hơn”. 

  Trong số nhiều lời khích lệ dành cho Mifune, Thị trưởng thành phố Kyotango, Yasushi Nakayama đã viết tặng: “Hãy biến từng thử thách thành kho báu và tỏa sáng rực rỡ”. 

  Nếu chàng trai trẻ Mifune muốn thông qua chuyến vòng quanh Nhật Bản để thay đổi chính mình, giúp bản thân tự tin hơn, thì họa sĩ trẻ Satoshi Murakami lại truyền cảm hứng cho nhiều người với cuộc sống du mục khắp đất nước Nhật cùng một ngôi nhà nhỏ tự làm trên lưng suốt 7 năm. 

  kilala.vn

  19/05/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: Mainichi

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!