Các toa tàu dành riêng cho khách nước ngoài khi đến Nhật

  Hiện tại, những khách nước ngoài hay công dân từ nước ngoài trở về Nhật Bản đã có thể di chuyển đến trung tâm Tokyo từ sân bay Narita bằng những tuyến tàu chính, mà không cần phải thuê xe ô tô hay dùng phương tiện cá nhân.

  Để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh lây lan, chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu những du khách nước ngoài hoặc những người trở về từ nước ngoài phải di chuyển bằng ô tô riêng hay phương tiện cá nhân khi đi từ sân bay Narita vào Tokyo, dù họ có kết quả xét nghiệm âm tính với virus.

  các toa tàu dành riêng cho khách nước ngoài khi đến Nhật
  Toa tàu dành cho khách đến từ nước ngoài của tàu Keisei Skyliner (Ảnh: Mainichi/Tadakazu Nakamura)

  Yêu cầu này của chính phủ Nhật Bản tuy hợp lý nhưng khiến nhiều người cảm thấy lo lắng vì chi phí đi lại tăng cao. Với hy vọng có thể giảm bớt chi phi di chuyển cho khách nước ngoài, ngày 28/12, công ty đường sắt Keisei Skyliner đã cho điều hành những chuyến tàu có các toa dành riêng cho khách nước ngoài hoặc người trở về từ nước ngoài. Mỗi ngày sẽ có 15 chuyến tàu với hình thức này đi từ sân bay Narita đến ga Ueno ở trung tâm Tokyo. Sau đó, nếu du khách di chuyển từ ga Ueno đến những địa điểm khác thì vẫn được yêu cầu sử dụng phương tiện cá nhân hoặc thuê ô tô riêng. Sau mỗi lượt đi, các toa tàu sẽ được khử trùng. Ngoài ra, những toa tàu liền kề sẽ được để trống.

  Tuy nhiên, từ ngày 28/12, chính phủ Nhật Bản đã ra chính sách cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài không cư trú sau khi phát hiện có ca nhiễm biến thể virus SARS-CoV-2 ở Anh tại Nhật Bản. Dự kiến chính sách này sẽ kéo dài đến cuối  tháng 1/2021.

  kilala.vn

  31/12/2020

  Nguồn: Kyodo News

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!