Các thống đốc Nhật Bản thảo luận về hồi sinh kinh tế

Tin 60s    • Jun 6, 2020

Nguồn: Kyodo

Vào thứ năm (04/6), các thống đốc tỉnh của Nhật Bản đã có một cuộc họp trực tuyến nhằm thảo luận, đưa ra các đề xuất chung về cách phục hồi nền kinh tế của đất nước sau ảnh hưởng của COVID-19. Đồng thời cuộc họp này cũng nhằm tìm ra biện pháp để ngăn chặn đợt bùng phát thứ hai của dịch bệnh.

Các biện pháp được đề xuất tại cuộc họp trực tuyến của Hiệp hội thống đốc Quốc gia bao gồm xem xét cách các khu vực đối phó với sự bùng phát dịch, chăm sóc y tế và phối hợp với chính quyền trung ương trong việc chia sẻ các biện pháp chống lây lan cũng như phân tích các tuyến lây nhiễm. Nhận thấy nền kinh tế quốc gia đang suy thoái, các thống đốc có kế hoạch vào hè năm nay sẽ cùng nhau đưa ra các biện pháp đối phó cụ thể.

họp trực tuyến
Cuộc họp trực tuyến diễn ra vào 25/5. (Ảnh chụp màn hình Kyodo)

Sau khi dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp vào ngày 25/5, Nhật Bản đối mặt với nguy cơ bùng dịch đợt hai khi các ca lây nhiễm có dấu hiệu tăng trở lại. Thống đốc tỉnh Ishikawa, ông Masanori Tanimoto cho biết các bệnh viện chữa trị cho những bệnh nhân dương tính COVID-19 cần có sự hỗ trợ tài chính từ chính quyền trung ương.

Do đó, các thống đốc kêu gọi tiếp tục thúc đẩy các cuộc họp từ xa và họp trực tuyến ngay cả khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ. Đồng thời họ cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc đạt tăng trưởng kinh tế bền vững thông qua phân cấp hành chính và kinh tế.

kilala.vn

padding
padding
padding
padding
padding
padding
KILALA vol.45

Chỉ từ 220.000 VND, bạn sẽ nhận được 4 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.44

KILALA vol.44

KILALA vol.43

KILALA vol.43

KILALA vol.42

KILALA vol.42

KILALA vol.41

KILALA vol.41

KILALA vol.40

KILALA vol.40

KILALA vol.39

KILALA vol.39

KILALA vol.38

KILALA vol.38

KILALA vol.37

KILALA vol.37

KILALA vol.36

KILALA vol.36

KILALA vol.35

KILALA vol.35

Đăng ký bản tin

Đăng ký bản tin của KILALA để cập nhật những thông tin Nhật Bản mới nhất

go Top