Bộ sưu tập sỏi dính ở đế giày của họa sĩ người Nhật

  Họa sĩ này đã chứng minh rằng chúng ta có thể sưu tập bất cứ thứ gì, miễn là mình thích!

  Neruno Daisuki, một họa sĩ minh họa và vẽ truyện tranh người Nhật đã dành cả một năm để sưu tầm những viên đá nhỏ mắc ở đế giày thể thao. Thú vui kỳ lạ này nhanh chóng truyền cảm hứng cho nhiều người, nhất là các em nhỏ. 

  Daisuki bắt đầu sưu tập sỏi từ cuối tháng 06/2021 như một cách để vượt qua khoảng thời gian giãn cách xã hội. Dần dà, sở thích kỳ lạ này ngày càng lớn dần trong anh nên Daisuki đã tiếp tục nó đến tháng 6/2022. 

  bộ sưu tập sỏi mắc ở đế giày của họa sĩ nhật
  Bộ sưu tập sỏi mắc ở đế giày của họa sĩ Daisuki. Ảnh: @nerunodaisuki

  Chia sẻ với IT Media, Daisuki cho biết: “Lúc lấy những viên sỏi khỏi đế giày thể thao mới mua, tôi thấy thật lãng phí khi phải vứt chúng đi và nghĩ rằng thu thập chúng sẽ rất thú vị”. 

  Anh tiết lộ đoạn đường từ nhà đến cửa hàng tiện lợi luôn giúp mình thu được nhiều sỏi mắc ở đế giày hơn cả. Thêm nữa, việc lấy chúng ra khỏi giày cũng không đơn giản như mọi người nghĩ, vì nếu dùng lực quá mạnh, chúng rất dễ vỡ thành nhiều mảnh và không thể sưu tầm được nguyên vẹn.

  Mới đây, anh đã sắp xếp gọn ghẽ các viên đá và mảnh thủy tinh vỡ trên một tấm bảng kẻ ô và chia sẻ lên trang Twitter cá nhân Neruno Daisuki, khiến nhiều cư dân mạng trầm trồ. Bộ sưu tập của anh bao gồm 179 viên sỏi, 32 mảnh thủy tinh và 1 bu lông. 

  giày thể thao của daisuki
  Bộ sưu tập của Daisuki có thêm một bu lông. Ảnh: @nerunodaisuki

  Trong khi một số người thắc mắc ai lại dành thời gian để sưu tầm sỏi trong suốt một năm như vậy, thì phần lớn cư dân mạng đều đưa ra phản hồi tích cực. Nhiều người trong số họ bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tính kiên nhẫn và khéo léo của Daisuki. Một số khác còn chia sẻ rằng họ sẽ bắt đầu bộ sưu tập của riêng mình.

  Một cư dân mạng bình luận: “Em muốn áp dụng ý tưởng này trong kỳ nghỉ hè tại trường tiểu học”, người khác lại nói: “Tôi thật sự rất thích ý tưởng này”. 

  bộ sưu tập sỏi
  Bộ sưu tập sỏi của Daisuki truyền cảm hứng cho nhiều người. Ảnh: @nerunodaisuki

  Về phía Daisuki, anh muốn tiếp tục nâng cấp bộ sưu tập trong một thời gian nữa, và dự định sẽ chia làm hai bộ sưu tập riêng biệt của chiếc giày bên trái và bên phải cho đến khi anh nảy ra ý tưởng mới thú vị hơn. 

  kilala.vn

  07/07/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: odditycentral.com

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!