Biểu tình phản đối đeo khẩu trang mùa dịch tại ga Shibuya

  Vào ngày 9/8 vừa qua tại phía ngoài nhà ga Shibuya, Tokyo đã diễn ra một cuộc biểu tình của những người phản đối đeo khẩu trang để phòng dịch COVID-19.

  Nhóm biểu tình được dẫn dắt bởi Masayuki Hiratsuka - một thành viên của Đảng Chủ Quyền Quốc Gia và cũng là một Youtuber. Hiratsuka là người đã thất bại trong chiến dịch bầu cử thống đốc của tỉnh Tokyo. Tuy quan điểm mà ông đưa ra "Virus Corona chỉ là một loại cảm cúm" không nhận được sự đồng tình của các cử tri trong cuộc bầu cử nhưng lại được hưởng ứng bởi những người có cùng quan điểm với ông. Đây có lẽ là lí do mà cuộc biểu tình đã diễn ra.

  Những người biểu tình cầm nhiều tấm biểu ngữ có nội dung "Khẩu trang, giãn cách xã hội, quy tắc Mitsu no Mitsu, tự kiềm chế: là những điều không cần thiết". Trong nhóm biểu tình, không chỉ có đàn ông mà còn cả những người phụ nữ, trẻ em và cả những em bé chỉ mới biết đi. Những người này đã không đeo khẩu trang trong suốt ba tiếng biểu tình ở bên ngoài nhà ga Shibuya.

  biểu tình chống đeo khẩu trang
  Hình ảnh người dân trên tuyến Yamanote không đeo khẩu trang (ảnh: shi_man5000@twitter)

  Trong đoạn video được đăng tải trên Youtube trước cuộc biểu tình, Hiratsuka đã khuyến khích mọi người cùng anh ta tham gia để khiến những người đang đeo khẩu trang cảm thấy thật ngu ngốc khi đã đeo khẩu trang vì "virus corona chỉ là một loại cảm cúm". Trên mạng xã hội Twitter, thông tin về cuộc biểu tình đã lan nhanh với cụm từ thịnh hành "cluster festival" nhằm khuyên mọi người hãy tránh xa tuyến tàu Yamanote vào lúc 8 giờ tối, vì đây được cho là thời điểm mà cuộc biểu tình sẽ diễn ra. Thông báo này cảnh báo rằng một nhóm người không đeo khẩu trang có thể gây ra xáo trộn trên tuyến Yamanote.

  quy tắc Mittsu no mitsu
  Quy tắc Mittsu no mitsu.

  Mặc dù không có luật phạt cho việc không đeo khẩu trang nhưng hành vi không đeo chúng, đặc biệt là trong một không gian chật hẹp và đông đúc như toa tàu vẫn bị nghiêm cấm. Tại Nhật Bản, không chỉ trong thời dịch mà ngay cả trong cuộc sống hằng ngày, người Nhật vẫn thường đeo khẩu trang để bảo vệ chính mình và cả những người xung quanh.

  kilala.vn

  11/08/2020

  Nguồn: japantoday.com

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!