Bảo tàng Studio Ghibli gây quỹ duy trì hoạt động mùa COVID

  Để duy trì hoạt động trong tình hình dịch bệnh khó khăn, Bảo tàng Ghibli tại thành phố Mikata, Tokyo - đã tổ chức chiến dịch gây quỹ.

  Dù có bề dày hoạt động, ngành công nghiệp anime Nhật Bản không nằm ngoài sức ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19. Xưởng phim huyền thoại của Nhật Bản - Studio Ghibli cũng đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh kéo dài và bảo tàng của họ tại ở thành phố Mitaka, Tokyo - đang hứng chịu thiệt hại nghiêm trọng. Để gìn giữ những kỷ vật, tư liệu quý giá từ xưởng phim 36 năm tuổi - hội đồng thành phố Mitaka đã tổ chức gây quỹ để duy trì hoạt động của bảo tàng. 

  bào tàng Studio Ghibli gây quỹ duy trì hoạt động mùa COVID
  Một góc Bảo tàng Ghibli. Ảnh: interactiongreen.com

  Nhằm đảm bảo những người yêu thích anime và Studio Ghibli vẫn có thể đến thăm và xem các bản phác thảo, thiết kế, cùng đầy đủ các tác phẩm trong quá khứ của xưởng phim, thành phố Mitaka đặt mục tiêu quyên góp khoảng 10 triệu yên, tương đương hơn 2,1 tỷ đồng.

  Nhân vật Poki do chính đạo diễn Hayao Miyazaki sáng tạo, sẽ được sử dụng như linh vật trong chiến dịch gây quỹ. Những người ủng hộ sẽ được nhận món quà có hình Poki như một lời cảm ơn từ phía bảo tàng.

  nhân vật poki
  Nhân vật Poki được Hayao Miyazaki sáng tạo riêng cho thành phố Mikata. Ảnh: koreibp@twitter, mitakanavi.com

  Dự kiến với số tiền thu được, thành phố Mitaka sẽ chi 8.340.000 yên cho hỗ trợ vận hành và sửa chữa, 1.660.000 yên cho chi phí văn phòng và tiền lương. 655.000 yên từ quỹ của thành phố cũng sẽ được dành ra để làm poster, phông nền và dụng cụ học tập có hình nhân vật Poki.

  Dù 2020 là một năm khó khăn đối với ngành công nghiệp anime, Ghibli vẫn có thể phát hành bộ phim mới Earwig And The Witch, đồng thời thu hút sự chú ý khi chiếu hầu hết các phim hoạt hình của xưởng trên dịch vụ phát trực tuyến của HBO Max. Với bộ phim tiếp theo chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của Nhật Bản, "How Do You Live? - Kimi-tachi wa Dou Ikiru ka" (Yoshino Genzaburo), Ghibli đang tiếp tục khẳng định tên tuổi của mình - là một trong những hãng phim hoạt hình lớn nhất thế giới.

  Xem thêm:[Quiz] Thử tài đoán tựa phim Ghibli qua tranh

  kilala.vn

  31/05/2021

  Bài: kirin
  Nguồn: comicbook.com

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!