Bảo tàng biến tờ rơi thành tác phẩm nghệ thuật về COVID-19

  Vì dịch COVID-19, hàng loạt sự kiện đã bị huỷ hoặc hoãn lại và những tờ rơi quảng bá cho các sự kiện này bỗng chốc trở thành đống giấy vụn. Tuy nhiên, chúng đã được Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia Tokyo tái sử dụng để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt ghi lại những ảnh hưởng của dịch bệnh với cuộc sống của chúng ta. 

  Tác phẩm mang tên “The Matter of Facts”, gồm hàng loạt tờ rơi về các sự kiện bị huỷ vì dịch COVID-19 của các cơ quan, doanh nghiệp trên khắp Tokyo, được đặt ngay tại quầy lễ tân của Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia Tokyo (National Art Center Tokyo – NACT). Thông thường, quầy lễ tân tại các bảo tàng thường là nơi đặt tờ rơi quảng bá cho những buổi triển lãm theo mùa dành cho khách tham quan. Nhưng tại NACT, tác phẩm “The Matter of Facts” đã thế chỗ, tạo nên cảm xúc đặc biệt với bất kỳ ai đang trải qua khoảng thời gian đen tối vì dịch COVID-19. 

  tac-pham-the-matter-of-facts
  Tác phẩm “The Matter of Facts” gồm hàng loạt các tờ rơi về những sự kiện bị huỷ vì dịch COVID-19 trên khắp Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: timeout

  Tác phẩm được NACT uỷ quyền cho Pan Projects, một studio kiến trúc Nhật Bản có trụ sở tại London, Anh thực hiện. Pan Projects được sáng lập bởi hai kiến trúc sư Kazumasa Takada và Yuriko Yagi vào năm 2017, không chỉ chuyên về kiến trúc mà cả nội thất, nghệ thuật sắp đặt, sản phẩm, thiết kế đồ hoạ. Công ty cũng tích cực tham gia nhiều dự án quốc tế lấy cảm hứng từ sự đa văn hoá. 

  the-matter-of-facts-2
  Tác phẩm được thực hiện bởi studio Pan Projects. Ảnh: timeout

  Để mang đến một bức ảnh “chụp nhanh” về những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 cho người tham quan, Pan Projects thành lập một nhóm nhỏ để lên ý tưởng thiết kế và hợp tác với công ty chuyên về chiếu sáng công trình Lightting Roots Factory cùng công ty xây dựng Accamplish. Nhờ đó, tác phẩm có hình dạng khá đặc biệt với phần trung tâm cong và nhô ra từng lớp, đèn cũng được lắp đặt để toả ra ánh sáng nhẹ dịu. Tổng diện tích của tác phẩm là 10m2.

  tac-pham-the-matter-of-facts-3
  Các tờ rơi được sắp đặt giống như một toà tháp nhỏ nhiều tầng. Ảnh: timeout
  tac-pham-the-matter-of-facts-4
  Ánh đèn dịu nhẹ toả ra ở trung tâm của tác phẩm. Ảnh: timeout

  “The Matter of Facts” giúp khách tham quan có những phút giây lắng đọng, suy ngẫm và nhìn nhận lại những gì đã trải qua trong đại dịch COVID-19 ở một góc nhìn rộng lớn hơn. Bạn có thể xem miễn phí tác phẩm này ở tầng trệt của Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia Tokyo đến hết ngày 20/12. 

  the-matter-of-facts-5
  Tác phẩm mang lại nhiều suy tưởng về đại dịch COVID-19. Ảnh: timeout

  kilala.vn 

  Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia Tokyo 

  Địa chỉ: 7-22-2 Roppongi, quận Minato, Tokyo, Nhật Bản 

  Website:nact.jp

  Thời gian mở cửa: Thứ Hai đến Thứ Năm từ 10h-16h, Thứ Sáu từ 10h-20h, đóng cửa vào Thứ Ba

  21/10/2021

  Bài: Rin

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!