Bạn sẽ phải trả tiền để leo lên ngọn núi cao nhất Nhật Bản

  Chinh phục đỉnh núi Phú Sĩ có lẽ nằm trong “wish list” của nhiều người trên khắp thế giới. Trong những tháng mùa hè, hàng nghìn người đã đổ về đây để chinh phục ngọn núi cao 3.776,24m này. Với khoảng 300.000 người leo núi mỗi năm, Hội đồng Di sản Văn hóa Thế giới Fujisan đã phải vật lộn để trang trải chi phí liên quan đến việc cải tạo phòng vệ sinh trong các lán trại trên núi cũng như duy trì hoạt động của các trạm cứu trợ dọc theo đường mòn và dọn rác do du khách để lại.

  Để giảm bớt gánh nặng kinh tế nói trên, Hội đồng đã triển khai một hệ thống quyên góp vào năm 2014, khuyến khích những người leo núi đóng góp một khoản phí không bắt buộc là 1.000 yên (khoảng 200.000VND). Tuy nhiên, mỗi năm chỉ có khoảng 50% người leo núi tự nguyện đóng khoản phí này. Tuy nhiên, năm ngoái, số người leo núi tự nguyện trả tiền quyên góp đã tăng lên 67,2% ở mạn tỉnh Yamanashi và 67,4% ở mạn tỉnh Shizuoka (núi Phú Sĩ thuộc địa phận của cả 2 tỉnh là Yamanashi và Shizuoka), củng cố niềm tin cho Hội đồng rằng ngày càng có nhiều người sẵn sàng hỗ trợ kinh tế cho việc bảo trì các cơ sở vật chất trên cung đường leo núi Phú Sĩ.

  Một Ủy ban đặc biệt trực thuộc Hội đồng chịu trách nhiệm giám sát chi phí leo núi đã tổ chức cuộc họp tại Tokyo để xem xét việc đưa ra phí leo núi bắt buộc. Ủy ban này bao gồm các chuyên gia về vấn đề leo núi và môi trường, cũng như đại diện của cả hai quận Yamanashi và Shizuoka. Dự kiến kết quả cuộc họp sẽ chính thức được quyết định vào tháng 3. 

  núi Phú Sĩ Nhật Bản

  kilala.vn

  18/02/2020

  Theo Soranews24

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!