Akihabara trở thành ga tàu đầu tiên gia nhập Metaverse

  Mọi người có thể dùng điện thoại để truy cập, trải nghiệm nhà ga và các khu vực xung quanh Akihabara kể từ ngày 25/03.

  Akihabara là địa điểm nhất định phải đến với những người yêu thích manga, anime và cả game, hay đơn giản nếu muốn khám phá một khu phố độc đáo, sầm uất ở Tokyo. Dù vậy, quãng thời gian này, việc du lịch cũng khá khó khăn do những hạn chế đi lại. Nhưng đừng buồn, bạn cũng có thể ghé thăm Akihabara ngay tại nhà thông qua điện thoại di động.

  akihabara

  Công ty đường sắt Nhật Bản JR East mới đây đã công bố phiên bản thực tế ảo của Ga Akihabara. Đây là kết quả của sự hợp tác với công ty tổ chức sự kiện VR Hikki và nhà khai thác dịch vụ viễn thông di động NTT Docomo.

  Dự án có tên “Virtual Akiba World” (gọi tắt là VAW) nhằm mục đích tạo ra một thế giới thực tế ảo, nơi người dùng có thể tương tác với nhau và vơi môi trường xung quanh, hay còn được biết đến là metaverse.

  trạm akihabara

  Cổng vào nhà ga.

  Dự án VAW được triển khai sau khi JR East giới thiệu gian hàng trải nghiệm “Thị trường ảo 6” và được đón nhận nồng nhiệt tại một hội chợ triển lãm của công ty vào tháng 8 năm ngoái.

  [subscribe]

  Không gian này đã được nâng cấp thành một trạm ảo cho phép người dùng trải nghiệm nhà ga và các khu vực xung quanh Akihabara từ điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi.

  trạm akiha world

  Khu vực chờ tàu.

  Trong VAW, người dùng có thể đi qua cửa soát vé, lên tàu và tương tác với những người dùng khác. Hoặc cũng có thể mua sắm trong metaverse và sau khi thực hiện giao dịch trực tuyến, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng thực để nhận sản phẩm.

  Không gian này được JR East gọi tên là “nhà ga thứ 31” trên tuyến Yamanote, và để đánh dấu ngày “khai trương” vào 25/03/2022, nhà ga đã chuẩn bị các nhân vật nổi tiếng của truyền hình và điện ảnh Nhật Bản để chào đón du khách như Shin Godzilla, Eva-01, Kamen Rider.

  Du khách có thể truy cập vào nhà ga từ bất kỳ nơi nào trên thế giới qua đường link từ ngày 25/03, và đồng thời một "cổng vào" không gian ảo cũng sẽ được thiết lập bên trong cửa soát vé tại Ga Akihabara.

  Một bảng LED đặt ở giữa “cổng vào” sẽ phát video tiếp thị không gian ảo và mã QR được cài đặt bên cạnh sẽ cho phép dễ dàng truy cập vào VAW. “Cổng vào” vật lý này sẽ chỉ khả dụng trong thời gian giới hạn từ ngày 25 – 31/03.

  gozilla

  Đôi khi bạn cũng sẽ được chào đón bởi những nhân vật đặc biệt

  VAW cũng hy vọng sẽ mở rộng metaverse hơn nữa trong tương lai và trông đợi sự hợp tác tiềm năng với Hiệp hội Đua xe Nhật Bản cùng cửa hàng quần áo Beams.

  Nơi đây cũng có một khu vực phòng họp tương tự phòng trò chuyện ảo, nơi những người dùng có cùng sở thích có thể tụ tập và giao tiếp thông qua hình thức thoại, như thể họ đang ở cùng nhau ngoài đời thực.

  văn phòng ảo

  Khu vực văn phòng ảo.

  kilala.vn

  18/03/2022

  Nguồn: JapanToday

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!