47 thực tập sinh người Việt ở Kumamoto nhiễm COVID-19

  Theo thông tin của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản), nhà máy đóng tàu Ariake tại thị trấn Nagasu, tỉnh Kumamoto đã xác nhận 47 trong số 245 thực tập sinh (TTS) người Việt có kết quả dương tính với COVID-19. 

  Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka , phụ trách khu vực lãnh sự đã khẩn trương liên lạc và gặp gỡ với các TTS nhiễm bệnh cũng như các TTS khác tại nhà máy để động viên tinh thần, hướng dẫn y tế và thực hiện các biện phòng phòng chống dịch lây lan.

  Tính đến 15h00 ngày 4/8, toàn bộ TTS Việt Nam tại nhà máy Ariake đều đã được xét nghiệm. Hiện tỉnh Kumamoto đang phối hợp với phía nhà máy tiến hành các biện pháp về cách ly, điều trị và hỗ trợ. Ngoài 47 TTS có kết quả dương tính với COVID-19, có một số trường hợp âm tính nhưng hiện đang có hiện tượng sốt nhẹ, khó thở.

  Theo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, hiện tại, nhà máy Ariake đang cách ly toàn bộ các trường hợp dương tính. Các cơ quan chức năng của tỉnh Kumamoto cũng đang khẩn trương cùng nhà máy tiến hành các biện pháp sàng lọc, ngăn chặn lây nhiễm, truy vết…Trung tâm Y tế Ariake đã được chỉ định là cơ sở y tế điều trị cho các bệnh nhân.

  47 người việt ở nhật bản nhiễm covid
  Toàn cảnh nhà máy đóng tàu Ariake ở Kumamoto.

  kilala.vn

  06/08/2020

  Nguồn: Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!