Những bộ nail độc lạ của Tomoya Nakagawa, chàng cựu ngư dân Nhật Bản

Bài: Happy
Sep 15, 2022

Ảnh: tomonyan55@instagram

Những thiết kế móng ấn tượng vượt xa khỏi mười đầu ngón tay và những chuẩn mực thông thường của chàng nghệ nhân đến từ Nhật Bản.

Tomoya Nakagawa, một nghệ nhân làm móng người Nhật Bản hiện đang sống và làm việc tại New York, Hoa Kỳ, đã gây chú ý trên mạng xã hội bởi những tác phẩm nail độc lạ vượt xa khỏi khuôn mẫu thông thường.

thiết kế nail độc lạ
Những bộ nail độc lạ - tác phẩm của anh Tomoya Nakagawa. 

Điều thú vị là chủ nhân của những bộ nail đầy sáng tạo này chỉ mới có 2 năm kinh nghiệm trong nghề. 

Trước khi chuyển đến New York và trở thành nghệ nhân nail như hiện nay, Tomoya Nakagawa có thời gian ngắn làm ngư dân trên đảo Kii Oshima vào năm 2019. Anh cũng từng hoạt động trong lĩnh vực thời trang với công việc thiết kế phao bơi sau khi tốt nghiệp.

tomoya nakagawa nghệ nhân làm nail
Anh Tomoya Nakaga từng làm ngư dân trước khi trở thành nghệ nhân nail. 

Tháng 2/2020, Tomoya chuyển đến New York để kết hôn với bạn đời của mình, cũng là một nghệ nhân làm móng. Chính trong thời gian đại dịch COVID-19 diễn ra, khi không thể ra khỏi nhà, Tomoya đã bắt đầu học làm móng. Sau khi đăng tải những mẫu móng tay do mình thiết kế lên Instagram và TikTok, anh bắt đầu thu hút được sự chú ý và chính thức bước vào thế giới nghệ thuật nail.

Ngắm nhìn những thiết kế độc lạ của Tomoya hẳn bạn sẽ liên tưởng đến đại dương bao la. Quả thật Tomoya từng chia sẻ rằng, quãng thời gian làm ngư dân với những trải nghiệm mỗi ngày trên đại dương đã trở thành niềm cảm hứng và được phản ánh một cách tự nhiên trong các sáng tác của anh.

thiết kế nail mang hơi thở đại dương
Những thiết kế móng tay của Tomoya mang hơi thở đại dương.

Những tác phẩm của Tomoya ngày càng trở nên công phu hơn, vượt ra khỏi bề mặt móng tay, tạo thành những thiết kế 3D với những chòm sao phức tạp quấn quanh bàn tay của người mẫu. 

Những bộ nail “độc nhất vô nhị” này được Tomoya tạo ra từ nhiều chất liệu như nhựa, kim loại và một số loại gel đông. Để tạo nên sự bay bổng cho mô hình, phần nền phải được kiến tạo thật chắc và có sự tính toán kỹ lưỡng về nguyên lý cân bằng và cách xử lý chất liệu.

những bộ nail độc nhất vô nhị
Những thiết kế nail của Tomoya ngày càng công phu với đa dạng chất liệu, vượt xa bề mặt móng tay.

Thiết kế nail độc đáo đầy ấn tượng của Tomoya từng được nhiều người nổi tiếng trong nước và quốc tế diện như ca sĩ Björk, người mẫu Kiko Mizuhara... 

kiko mizuhara và thiết kế nail của tomoya
Người mẫu Kiko Mizuhara và bộ nail độc đáo do Tomoya thiết kế.

Xem thêm: Tác phẩm điêu khắc giọt nước gây sốt của nghệ nhân Nhật Bản

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU