Thử thách nhấn 1.000 nút thang máy gây sốt ở Nhật Bản

Bài: Rin Oct 26, 2021

Chuyến tham quan và nhấn hơn 1.000 nút bấm thang máy tại một nhà máy Shimada Denki Seisakusho của công ty Shimada Electric Co., Ltd, đang gây sốt tại Nhật Bản, không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng say mê.

Được thành lập vào năm 1933, công ty chuyên sản xuất nút bấm thang máy và đèn chiếu sáng Shimada Electric Co., Ltd. có trụ sở tại Tokyo đang chiếm tới hơn 60% thị phần nút bấm thang máy tại Nhật Bản, cung cấp sản phẩm cho nhiều thương hiệu thang máy lớn như Hitachi, Mitsubishi hay Toshiba.

1000-nut-bam
Bức tường hơn 1.000 nút bấm thang máy tại nhà máy Shimada Denki Seisakusho. Ảnh: @shimax_hachioji

Từ năm 2018, công ty Shimada Electric Co., Ltd. đã bắt đầu tổ chức các chuyến tham quan bên trong nhà máy Shimada Denki Seisakusho (島田電機製作所), giới thiệu đến du khách hành trình xây dựng và phát triển trong suốt 88 năm qua. Tuy nhiên, để mang đến những buổi tham quan với nhiều trải nghiệm thú vị hơn, nhà máy đã nảy ra ý tưởng sáng tạo một màn hình gồm 1.048 nút bấm thang máy vào tháng 5/2020.

tham-quan-1000-nut-bam
Cả trẻ em lẫn người lớn đều thích mê màn hình hơn 1.000 nút bấm thang máy. Ảnh: maidonanews.jp

Vào ngày 20/10, sau khi tài khoản Twitter chính thức @shimax_hachioji của nhà máy Shimada Denki Seisakusho đăng tải hình ảnh bức tường 1.048 nút bấm thang máy với thiết kế đa dạng và đủ màu sắc đã tạo nên một hiện tượng trên mạng xã hội với 197.300 lượt yêu thích, 39.100 lượt tweet. Đặc biệt, nhà máy cũng tổ chức thử thách xem ai là người hoàn thành việc bấm 1.048 nút thang máy trong thời gian ngắn nhất, cùng thử thách tìm 16 nút Botan-chan trong "biển" nút bấm. Chính vì vậy, rất nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận chia sẻ mong muốn đến tham quan nhà máy Shimada Denki Seisakusho càng sớm càng tốt để có cơ hội thử sức trong cuộc thi “marathon bấm nút thang máy” vô cùng hấp dẫn và kịch tính tại đây.

buc-tuong-1000-nut-bam-thang-may
Mỗi nút bấm đều có thiết kế khác nhau và phát sáng mỗi khi bấm vào khiến trẻ em thích mê. Ảnh:maidonanews.jp

Bức tường 1.048 nút bấm thang máy của nhà máy Shimada Denki Seisakusho bao gồm các sản phẩm nút bấm được nghiên cứu và phát triển trong suốt 88 năm qua. Mỗi khi nhấn vào bất kỳ nút bấm nào trong bộ sưu tập này, chúng sẽ phát sáng với đa dạng màu sắc. 

happyhalloween1000nutbam
Bức tường nút bấm hiển thị dòng chữ "Happy Halloween". Ảnh: shimada.cc

Nói về ý tưởng tạo nên bức tường này, Shimada Electric Co., Ltd. chia sẻ vì là một công ty chuyên cung cấp sản phẩm B2B nên hiếm khi được nghe trực tiếp ý kiến của người sử dụng, do vậy, bộ sưu tập nút bấm ấn tượng được tạo ra để giúp người dùng có cơ hội tương tác với tất cả các sản phẩm nút bấm của công ty và bản thân nhà máy cũng được lắng nghe phản hồi trực tiếp từ họ. Ngoài ra, việc nhiều bậc cha mẹ thường phàn nàn và gặp khó khăn khi con cái rất thích bấm các nút thang máy cũng là lý do công ty quyết định tạo nên bức tường độc đáo này, nơi trẻ em có thể bấm nút tùy thích mà không phải lo lắng bất kỳ điều gì.

Để đăng ký tham quan nhà máy Shimada Denki Seisakusho, du khách cần đặt trước ít nhất 2 ngày. Các khung thời gian tham quan bao gồm: 10h30 – 11h30, 13h30 – 14h30, 15h30 – 16h30. Mỗi lượt chỉ tối đa 4 vị khách và trẻ em dưới độ tuổi tiểu học cần có người giám hộ đi cùng. Miễn phí khi tham quan nhà máy nhưng nếu muốn thử chơi tại các máy đồ chơi tự động dùng xu đổi quà tại đây, giá sẽ là 500 yên/lượt (khoảng 99.000 VND).

Đặc biệt, bên cạnh màn hình hơn 1.000 nút bấm, công ty Shimada Electric Co., Ltd. còn sáng tạo nên linh vật “ボタンちゃん – Botan-chan” siêu đáng yêu và phát hành bộ icon trên mạng xã hội LINE với giá 120 yên/icon (khoảng 24.000 VND). Công ty còn làm rất nhiều vật dụng lấy ý tưởng từ linh vật này như tranh vẽ tường, đồng hồ, bàn ghế, rèm Noren, bánh, móc khóa, truyện tranh, thậm chí là quán Cafe & Bar theo chủ đề Botan-chan.

botan-chan
Linh vật Botan-chan xuất hiện khắp mọi nơi. Ảnh: shimada.cc

Nếu muốn trải nghiệm tham quan nhà máy Shimada Denki, bạn có thể đăng ký tại website shimada.cc/tour.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU