Thu hoạch nông sản mùa thu - đông: trải nghiệm nên thử ở Nhật Bản
Mùa thu và mùa đông ở Nhật Bản là thời gian thu hoạch một số loại trái cây, hạt dẻ, nấm và khoai lang. Nếu muốn trải nghiệm hoạt động hái nông sản tại các trang trại ở Nhật Bản, đừng bỏ qua các địa điểm dưới đây nhé!
Hái hồng
Trái hồng rất được yêu thích ở Nhật Bản và được xem là một trong những biểu tượng của mùa thu. Vào mùa thu hoạch, nhiều trang trại trên khắp nước Nhật cung cấp dịch vụ hái hồng.
Khi thu hoạch hồng, bạn nên chọn quả chắc, tươi và nặng; tránh quả có vết nứt, khoảng hở hoặc đốm nâu trên cuống để đảm bảo hương vị và chất lượng.
Trang trại hồng Hidamarino Sato Adachi (Shizuoka)
- Giờ làm việc: 9 giờ sáng - 4 giờ chiều (cần đặt chỗ trước)
- Phí vào cửa: 1.500 yên (ăn thoải mái không giới hạn thời gian)
- Mùa thu hoạch: Tháng 10 đến tháng 2
- Địa điểm: 938 Oidaira, phường Hamana, thành phố Hamamatsu, Shizuoka
Vườn cây ăn trái Nakagomi (Yamanashi)
- Giờ làm việc: 9 giờ sáng - 4 giờ chiều (cần đặt chỗ trước)
- Phí vào cửa: 1.000 yên (cho một giờ)
- Mùa thu hoạch: Giữa tháng 10 đến giữa tháng 11
- Vị trí: 2281-1 Iino, thành phố Minami-Alps, Yamanashi
Hái táo
Mặc dù bạn có thể mua được táo trong siêu thị quanh năm, nhưng đừng bỏ lỡ thời điểm lí tưởng để hái táo vào mùa thu. Ghé thăm các vườn cây ăn quả địa phương, tận hưởng màu sắc rực rỡ của mùa thu và tự tay lựa chọn những quả táo tươi ngon là một cách thú vị để dành cả ngày ở ngoài trời.
Công viên táo thành phố Hirosaki (Aomori)
- Giờ làm việc: 9 giờ sáng - 5 giờ chiều
- Chi phí: 1.000 yên/1kg
- Mùa thu hoạch: Tháng 8 đến tháng 11
- Địa điểm: Terasawa-125 Shimizutomita, thành phố Hirosaki, Aomori
Công ty TNHH Vườn táo Fujita (Ibaraki)
- Giờ làm việc: 9 giờ sáng - 4 giờ chiều
- Chi phí: Vào cửa 500 yên và hái táo 660 yên/kg (miễn phí nếm thử táo)
- Mùa thu hoạch: Tháng 10 đến tháng 12
- Địa điểm: 400 Asakawa, Daigo, quận Kuji, Ibaraki
Hái lê
Trong tiếng Nhật, trái lê được gọi là “nashi” (梨). Mùa thu là thời điểm lí tưởng để hái lê, vì các giống lê Kosui và Hosui đạt đến độ chín muồi. Hái lê ở tận vườn cây ăn trái giúp bạn được thưởng thức những quả lê tươi ngon, mọng nước nhất.
Vườn cây ăn trái Kunigikankono (Wakayama)
- Giờ làm việc: 9 giờ sáng - 5 giờ chiều
- Phí vào cửa: 1.000 yên (được ăn thoải mái)
- Mùa thu hoạch: Cuối tháng 8 đến cuối tháng 9
- Địa chỉ: 1342 Shimizu, thành phố Hashimoto, Wakayama
Tourist Farm Nanrakuen (Osaka)
- Giờ làm việc: 9 giờ sáng – 5 giờ chiều
- Phí vào cửa: 1.500 yên (được ăn thoải mái)
- Mùa thu hoạch: Đầu đến cuối tháng 9
- Địa chỉ: 1457 Bessho, phường Minami, thành phố Sakai, Osaka
Hái nho
Nhật Bản là thiên đường của vô vàn những giống nho, bao gồm nho Kyoho và nho Shine Muscat hảo hạng. Vào mùa thu hoạch nho, một số trang trại sẽ mở cửa cho phép khách du lịch vào tham quan và trải nghiệm hoạt động hái nho và thưởng thức nho tại chỗ.
Minakami Fruit Land Mogitore (Gunma)
- Giờ làm việc: 9 giờ sáng – 4 giờ chiều (tháng 6 đến tháng 9); 10 giờ sáng – 4 giờ chiều (tháng 10 đến tháng 5)
- Phí: 2.200 yên (được ăn trong 30 phút)
- Mùa thu hoạch: Cuối tháng 8 – cuối tháng 9
- Địa chỉ: 5-10 Aramaki, Minakami, quận Tone, Gunma
Vườn nho Shrone (Niigata)
- Giờ làm việc: 9 giờ sáng – 5 giờ chiều
- Phí: 1.400 yên đến 1.800 yên (được ăn thoải mái)
- Mùa thu hoạch: Tháng 8 đến đầu tháng 11
- Địa chỉ: 573 Washinoki Shinden, phường Minami, Niigata
Thu hoạch hạt dẻ
Hạt dẻ với hương thơm bùi, vị ngọt béo cũng là một đặc sản không thể nào quên khi nhắc đến mùa thu ở đất nước mặt trời mọc. Thu hoạch và tách hạt khỏi lớp vỏ gai xù xì là một trải nghiệm rất đáng để thử vào mùa này.
Vườn cây ăn trái NITORI (Hokkaido)
- Giờ làm việc: 9 giờ sáng – 5 giờ chiều
- Phí: Từ giữa tháng 6 đến đầu tháng 11: 2.500 yên (ưu đãi mùa thu, ăn thoải mái không giới hạn thời gian)
- Mùa thu hoạch: Cuối tháng 9 đến đầu tháng 10
- Địa chỉ: 1102-5 Noboricho, Yoichi, quận Yoichi, Hokkaido
Vườn trái cây Yuhoen (Kumamoto)
- Giờ làm việc: 9 giờ sáng – 5 giờ chiều
- Phí: 200 yên
- Mùa thu hoạch: Tháng 9 đến tháng 10
- Địa chỉ: 1144 Kawachimachitake, phường Nishi, Kumamoto
Hái quýt Mikan
Mikan là một loại quýt Nhật Bản, rất mọng nước và ngọt, dễ bóc vỏ và giàu vitamin C, là loại trái cây được yêu thích vào mùa đông ở Nhật Bản. Quýt hái sớm có vị chua thanh mát, trong khi quýt hái muộn ngọt và mọng nước.
Vườn quýt Gamagori Orange Park (Aichi)
- Giờ làm việc: 9 giờ sáng - 5 giờ chiều (phải đặt chỗ trước)
- Thời gian thu hoạch: Tháng 10 đến tháng 12
- Phí vào cửa: 1.430 yên (được ăn thoải mái)
- Vị trí: Ogurimi-1-93 Seidacho, thành phố Gamagori, Aichi
Buzen Fruits Land (Fukuoka)
- Giờ làm việc: 10 giờ sáng – 4 giờ chiều
- Mùa thu hoạch: Giữa tháng 10 đến giữa tháng 11
- Phí vào cửa: 330 yên, trả thêm 600 yên để mang về túi 1,5kg
- Địa điểm: 2024-31 Hiromaru, thành phố Buzen, Fukuoka
Hái dâu tây
Thông thường, các trang trại dâu tây ở Nhật Bản mở cửa đón khách từ tháng 12 đến tháng 5. Trước khi đi hái dâu, bạn đừng quên kiểm tra các quy định của trang trại và lựa chọn trang phục phù hợp để thoải mái trải nghiệm nhé!
Hirata Kanko Noen (Hiroshima)
- Giờ làm việc: 9 giờ sáng – 4 giờ chiều
- Phí: 2.420 yên (thoải mái thưởng thức dâu tây Kanjime)
- Mùa thu hoạch: Tháng 1 đến tháng 5
- Địa điểm: 1740-3 Uedamachi, thành phố Miyoshi, Hiroshima
Nông trại Matsumori (Miyagi)
- Giờ làm việc: 10 giờ sáng – 4 giờ chiều
- Mùa thu hoạch: Từ tháng 1 đến cuối tháng 6
- Phí : Từ tháng 1 đến tháng 4 là 2.200 yên, từ tháng 5 đến tháng 6 là 1.900 yên
- Địa điểm: Hiromae-157-1 Matsumori, phường Izumi, thành phố Sendai, Miyagi
Hái Kiwi
Trái Kiwi được thu hoạch vào mùa thu một cách cẩn thận để đảm bảo quả chín có hương vị và chất lượng tối ưu.
Kiwi Fruits Country Japan (Shizuoka)
- Giờ làm việc: 9 giờ sáng – 4 giờ chiều
- Phí : 1.500 yên (được ăn thoải mái)
- Mùa thu hoạch: Tháng 10 đến giữa tháng 1
- Địa chỉ : 2040 Kamiuchida, thành phố Kakegawa, Shizuoka
Vườn cây ăn quả Kagaya (Akita)
- Giờ làm việc: 9 giờ sáng – 6 giờ chiều
- Phí : Miễn phí vào cửa, 600 yên/kg để hái
- Mùa thu hoạch: đầu tháng 11 đến đầu tháng 12
- Địa chỉ : Shimodeto-1-1 Tenno, thành phố Katagami, Akita
Hái nấm
Nấm phát triển mạnh trong thời tiết mát mẻ của mùa thu và mùa đông. Các loại nấm như shiitake và matsutake là nguyên liệu quen thuộc trong các món ăn của mùa, ví dụ như các món xúp, lẩu và món nướng.
Vườn nấm Sakura (Chiba)
- Giờ làm việc: 8:30 sáng – 4 giờ chiều
- Phí hái nấm: Nấm bào ngư (awabi-dake) từ 324 đến 330 yên, nấm hương shiitake cao cấp từ 324 đến 330 yên/100g
- Mùa thu hoạch: Cuối tháng 11 đến tháng 3
- Địa chỉ: 2395 Ota, thành phố Sakura, Chiba
Takatsuki Shiitake Mushroom Center (Osaka)
- Giờ làm việc: 10 giờ sáng – 4 giờ chiều
- Phí hái nấm: 300 yên/100g
- Mùa thu hoạch: Quanh năm
- Địa chỉ : Matodani-2 Tano, thành phố Takatsuki, Osaka
Đào khoai lang
Khoai lang Nhật có hương vị ngọt ngào, đậm đà và kết cấu xốp mịn. Các giống khoai lang địa phương thường được giới thiệu trong các lễ hội mùa thu ở Nhật Bản.
Oiwa Sweet Potato Digging Farm (Osaka)
- Giờ làm việc: 9 giờ sáng – 4 giờ chiều
- Phí : 400 yên
- Mùa thu hoạch: Tháng 9 đến tháng 11
- Địa chỉ: 82 Oiwa, thành phố Ibaraki, Osaka
Arahata Farm (Saitama)
- Giờ làm việc: 10 giờ sáng – 4 giờ chiều
- Phí: 1.000 yên cho 6 phần
- Mùa thu hoạch: Giữa tháng 9 đến đầu tháng 11
- Địa chỉ: 6-12-33 Minamiotsuka, thành phố Kawagoe, Saitama
kilala.vn
Nguồn: Gaijinpot
Đăng nhập tài khoản để bình luận