Rùng mình “Búp bê bỗng nhiên mọc tóc” tại Nhật Bản

  Trên thế giới, có vô số những câu chuyện kể về “búp bê ma” mà chỉ cần nghe thôi chúng ta cũng thấy rùng mình. Đây là một câu chuyện có thật tại Nhật Bản và hiện tại vẫn chưa ai có thể giải thích được hiện tượng kì lạ này. 
  Câu chuyện của búp bê Okiku bắt đầu từ năm 1918, khi cậu bé 17 tuổi Eikichi Suzuki mua một con búp bê tặng cô em gái 2 tuổi Okiku (búp bê được đặt luôn theo tên của em gái) nhân chuyến du lịch tới Saporro, một thành phố trên hòn đảo Hokkaido. Con búp bê cao khoảng 40cm, có mái tóc ngang vai và mặc trang phục kimono truyền thống.
  Cô bé Okiku 2 tuổi rất thích món quà được anh trai tặng và ngày nào cũng đem búp bê ra chơi, tâm sự với búp bê như bạn thân. Tuy nhiên, tai họa ập đến khi Okiku bị ốm nặng và không may qua đời. Sau cái chết của con gái, gia đình Suzuki đã đặt con búp bê lên một bàn thờ trang trọng để tưởng nhớ tới Okiku.
  Không lâu sau, các thành viên trong gia đình Suzuki phát hiện những điều lạ lùng với búp bê Okiku. Mái tóc cắt ngang vai của Okiku bỗng dưng mọc dài ra mỗi ngày với phần đuôi tóc lởm chởm, không được gọn gàng như ban đầu. Đến khi mái tóc mọc dài tới đầu gối, người trong nhà Suzuki mới nghi ngờ và tin rằng có mối liên hệ nào đó giữa cô con gái đã qua đời và con búp bê. Kể cả khi họ đem tóc của con búp bê đi cắt ngắn thì chẳng lâu sau, mái tóc lại dài ra đến tận đầu gối thì dừng.
  Đến năm 1938, gia đình Suzuki quyết định đem hài cốt con gái và búp bê đến ngôi đền Manneji tại thành phố Iwamizawa, Hokkaido, Nhật Bản. Họ cũng nói chuyện với các vị tu sĩ trong ngôi đền về hiện tượng lạ của Okiku. Kể từ đó, con búp bê vẫn ở trong ngôi đền Manneji. Theo những vị thiền sư ở đây, việc cắt tóc búp bê đã thành một hoạt động thường xuyên tại ngôi đền.
  Búp bê Okiku được trưng bày trong ngôi đền Manneji. (Ảnh: smarterist.com)
  Hiện nay búp bê vẫn đang được trưng bày ở chùa Mannenji ở Iwamizawa Hokkaido cho mọi người tham quan. Mái tóc của nó vẫn phát triển dù được cắt tỉa hàng năm.
  Câu chuyện về búp bê Okiku đã được chuyển thể thành phim, tiểu thuyết và xuất hiện trong các vở kịch Kabuki truyền thống của Nhật Bản. 
  Hình ảnh búp bê Okiku xuất hiện trong truyện tranh và phim ảnh Nhật Bản. Nhiều phiên bản đã bị phóng đại lên khi người ta kể lại rằng búp bê Okiku có thể cười, khóc hay bước đi trong nhà. (Ảnh: global.liputan6.com)
  Đến tận bây giờ, vẫn không ai giải thích được lý do vì sao tóc của Okiku lại mọc dài ra như vậy. Nhiều người cho rằng đây là một hiện tượng siêu nhiên. Những mẫu tóc của Okiku đã được đem đi phân tích và kết quả cho thấy đó là tóc người.
  Một loại búp bê truyền thống của Nhật có mái tóc ngang vai. (Ảnh: muza-chan.net)
  kilala.vn

  17/08/2017

  Bài: Phương Anh (tổng hợp)

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!