Doai – nhà ga sâu nhất Nhật Bản

  Ở tỉnh Gunma cách Tokyo vài giờ về phía bắc là ga Doai, ga xe lửa sâu nhất ở Nhật Bản. Với sân ga cách lối vào 70m dưới lòng đất, ga Doai đã trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du khách đang tìm kiếm trải nghiệm ma quái không giống bất cứ nơi nào khác.

  Khi nghĩ về một nhà ga sâu dưới lòng đất, thông thường bạn sẽ hình dung cảnh tượng như thế nào? Nếu muốn biết thì chào mừng bạn đến với Ga Doai , một "ga ma" trên Tuyến JR East Joetsu ở Minakami, Tỉnh Gunma.

  Hoạt động như một phần của tuyến Joetsu kết nối khu vực Tỉnh Niigata với Tokyo khi tuyến này chạy đến ga Ueno, Ga Doai mở cửa vào tháng 12/1936 với hai sân ga phục vụ một số chuyến tàu hoạt động hàng ngày. 

  bên ngoài nhà ga

  Bên ngoài nhà ga không có gì quá khác biệt. Ảnh: Ridgeline Images

  Thoạt nhìn, nhà ga có vẻ khá bình thường, phải đến khi bạn bước vào thì mọi thứ mới trở nên rắc rối một chút. Đầu tiên, nhà ga không được giám sát, trên thực tế, nó đã không có người quản lý kể từ năm 1985 sau khi Joetsu Shinkansen khai trương và thu hút phần lớn lượng khách hàng. Tuy nhiên, tính đến năm 2011, nhà ga vẫn thu hút khoảng 22 hành khách mỗi ngày.

  Tòa nhà ga chính và sân ga ngầm được mở cửa vào năm 1967 và trong những năm qua, rõ ràng người ta đã chi rất ít cho việc bảo trì nơi này. Một trong những sân ga ở Ga Doai nằm trên mặt đất, ở một khu vực rất khiêm tốn ngay phía sau lối vào chính. Những sân ga còn lại nằm bên trong đường hầm Shimizu nối tỉnh Niigata với tỉnh Gunma. Tuy nhiên, để đến đường hầm Shimizu, bạn sẽ phải đi xuống tổng cộng 486 bậc thang để đến được sân ga.

  lối xuống nhà ga

  Lối xuống nhà ga dường như không thấy được điểm đến. Ảnh: JAPAN Forward

  Vì nhà ga nằm ở một khu vực khá xa nên không có nhân viên trực và du khách có thể tự do vào trong để khám phá theo ý muốn. Mạo hiểm đi xuống những bậc thang vô tận là một trải nghiệm u ám với nội thất thiếu ánh sáng và bầu không khí ẩm ướt giống như hang động.

  Cảm hứng cho các nhiếp ảnh gia

  Đối với các nhiếp ảnh gia, Ga Doai mang đến bầu không khí bị bỏ hoang độc đáo nhưng vẫn tương đối an toàn để khám phá. Cầu thang dẫn xuống sân ga sâu bên dưới mang đến một góc nhìn độc đáo và rêu trên tường làm tăng thêm phong cách rùng rợn hoàn toàn tự nhiên.
  Nếu may mắn ghé thăm khi có tàu chạy ngang qua, bạn sẽ thấy nơi đây càng rùng rợn hơn khi sương mù bao phủ toàn bộ đường hầm, khiến việc quan sát trở nên khó khăn.

  một góc nhìn khác từ dưới lên

  Một góc nhìn khác từ dưới lên, chắc hẳn ai cũng sẽ ái ngại vì số lượng bậc thang tại đây. Ảnh: Ridgeline Images

  Lối vào dẫn lên cầu thang cũng là một nơi tuyệt vời để chụp ảnh, vì những bức tường và trần nhà bị ăn mòn đầy rỉ sét. Những người sẵn sàng dũng cảm đến khu vực này vào ban đêm chắc chắn sẽ được trải nghiệm bầu không khí thậm chí còn ma quái hơn và bạn nên rời khỏi nơi này sau khi chuyến tàu cuối cùng rời đi.

  thang máy

  Nhìn vào bên trái tấm hình có thể thấy rằng việc xây dựng thang máy đã từng được lên kế hoạch. Ảnh: Carstay

  Hoạt động nên thử ở Ga Doai

  Dù bạn có tin hay không, Ga Doai khá nổi tiếng với nhiều người đi bộ đường dài và những người tìm kiếm một chút phiêu lưu. Những ngọn núi gần đó có nhiều tuyến đường đi bộ đường dài thú vị để khám phá, và chính bầu không khí của nhà ga khiến nó trở thành nơi tuyệt vời với những ai muốn chụp ảnh.

  sân ga

  Sân ga vẫn hoạt động bình thường để đưa đón người dân. Ảnh: Soranews

  Núi Tanigawa ở gần đó và có một số lựa chọn về lộ trình để lên tới đỉnh trong khoảng hai hoặc ba giờ, tùy thuộc vào thể trạng của bạn. Ngọn núi này cũng nổi tiếng là nguy hiểm vì đã trải qua nhiều thảm kịch. Hơn 800 người đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn leo núi ở khu vực trên.

  núi Tanigawa

  Núi Tanigawa là địa điểm ưa thích với những người đi bộ đường mòn. Ảnh: Visit Gunma

  Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn lên tới đỉnh, những con đường mòn thông thường tương đối dễ dàng và có một số túp lều khẩn cấp có thể được sử dụng. Bạn nên đến thăm vào những tháng mùa hè vì mùa đông có thể có tuyết rơi dày đặc, khiến việc tìm đường mòn trở nên rất khó khăn. 

  Đến Ga Doai 

  Bạn có thể đến ga Doai bằng cách lái xe khoảng ba tiếng về phía tây bắc từ trung tâm Tokyo, hoặc đi tàu Shinkansen đến ga Echigo-Yuzawa, sau đó đi tuyến Joetsu đến ga Doai. Đi tàu thường sẽ mất khoảng ba giờ, nhưng lịch trình có thể thay đổi tùy thuộc vào thời gian trong ngày.

  cầu thang

  Số bậc cầu thang được đánh dấu. Ảnh: Ridgeimages

  Nếu bạn dự định đi tàu, hãy nhớ theo dõi các chuyến khởi hành từ Ga Doai, vì tàu chỉ ghé qua vài lần mỗi giờ.

  Dù ga Doai có vẻ ma quái nhưng đây vẫn là một nơi tuyệt vời để ghé thăm cho những ai đang tìm kiếm một chút phiêu lưu bên ngoài Tokyo.

  kilala.vn

  08/10/2023

  Bài: Natsume

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!