Chi bao nhiêu để có thể sống như một lãnh chúa trong lâu đài Nhật Bản?

  Nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống của một daimyo (lãnh chúa phong kiến), hãy đến thăm Lâu đài Fukuyama.

  Thành Fukuyama tọa lạc ở thành phố Fukuyama, tỉnh Hiroshima, là một công trình được xây dựng bởi Mizuno Katsunari (1564-1651), anh họ của Tokugawa Ieyasu (1543-1616) - người sáng lập Mạc phủ Tokugawa. Vào tháng 6 năm nay, tòa thành sẽ mở cửa để đón những du khách muốn khám phá cuộc sống vương giả của các lãnh chúa thời phong kiến.
  lau-dai-fukuyama
  Lâu đài Fukuyama. Ảnh: sustainable.japantimes.com

  Đương nhiên, cái giá cho việc trở thành lãnh chúa không hề rẻ. Nếu muốn qua đêm tại lâu đài, mỗi cặp đôi phải chi 1,32 triệu yên (khoảng 216 triệu đồng, đã bao gồm chi phí cho bữa sáng và bữa tối). Theo quan chức của thành phố, người giám sát chương trình, đây là gói dịch vụ có giá hợp lí và hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm độc đáo. Việc đặt chỗ sẽ được tiếp nhận từ tháng Tư.

  Về chương trình dự kiến, một buổi lễ chào mừng đặc biệt sẽ được tổ chức sau khi các vị khách thay trang phục lãnh chúa, sau đó là bữa tối thịnh soạn với các món ngon địa phương. Lễ hội buổi tối bao gồm biểu diễn đàn koto, và những chén rượu sake của vùng sẽ được phục vụ trên tầng cao nhất của tháp canh lâu đài. Ngoài ra, còn có các chương trình khác được thiết kế để du khách có thể cảm thấy như “sở hữu cả tòa lâu đài cho riêng mình”.

  luu-tru-lau-dai-fukuyama

  Một phòng ngủ trong tháp ngắm trăng Tsukimi Yagura của Lâu đài Fukuyama. Ảnh: Asahi

  Tháp chính của Lâu đài Fukuyama và các cơ sở khác đã được tân trang lại vào năm 2022 nhân kỷ niệm 400 năm thành lập. Vì vậy, chính quyền thành phố Fukuyama muốn tìm cách tận dụng tốt nhất tài nguyên du lịch này. Họ dự kiến chương trình lưu trú lâu đài sẽ thu hút những du khách giàu có từ nước ngoài đam mê văn hóa Nhật Bản.

  Nguồn: Asahi

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!