Mô hình trường học thực tế ảo dành cho trẻ không muốn đến lớp

  Chính quyền tỉnh Aichi công bố kế hoạch thành lập trường trung học cơ sở kết hợp phổ thông công lập dành cho những học sinh không muốn đến trường, cho phép giảm thời lượng của các tiết học, giảng dạy thông qua metaverse và thực tế ảo. 

  V

  ào ngày 28/11, Thống đốc tỉnh Aichi Hideaki Omura thông báo mô hình trường trung học cơ sở kết hợp phổ thông công lập sẽ được giới thiệu tại các trường: Trung học Jishukan ở thành phố Toyohashi, Trung học Toyota Nishi, Trung học Nishio, Trung học Nisshin tại các thành phố tương ứng, Trung học công nghệ và kỹ sư Aichi tại quận Chikusa, Nagoya. Những ngôi trường này dự kiến sẽ bắt đầu tuyển sinh vào năm học 2026. 

  lớp học nhật bản
  Ảnh: news.yahoo.co.jp

  Trong đó, trường Nisshin sẽ được thiết kế để trở thành ngôi trường đặc biệt dành cho trẻ không muốn đến lớp. Trường dự kiến giảng dạy theo hình thức giáo dục trực tuyến thông qua metaverse cùng sự trợ giúp của thực tế ảo. 

  Đặc biệt, trường sẽ tuyển sinh thông qua các buổi phỏng vấn và nhiều hình thức khác mà không buộc trẻ phải làm những bài kiểm tra năng lực. Dự kiến một lớp học sẽ có khoảng 40 học sinh và khu vực tuyển sinh sẽ gồm quận Owari, thành phố Toyota và thành phố Miyoshi.

  Theo Hội đồng Giáo dục tỉnh Aichi, Nisshin sẽ trở thành ngôi trường trung học cơ sở kết hợp phổ thông công lập đầu tiên của Nhật dành cho các em không muốn đến trường.

  giáo dục qua metaverse1
  Tỉnh Aichi thành lập trường học dành từ xa và giảng dạy thông qua metaverse. Ảnh: japan.cnet.com

  Theo kết quả cuộc khảo sát của Bộ Giáo dục Nhật Bản được công bố vào ngày 31/10/2022, số học sinh tiểu học và trung học cơ sở không chịu đến trường tổng cộng ít nhất 30 ngày đã tăng 48.813 trường hợp, lên mức kỷ lục 244.940 trường hợp trong năm tài chính 2021, tương đương 24,9%. Con số này đã tăng trong năm thứ chín liên tiếp.

  Bộ cho biết số lượng học sinh vắng mặt tăng mạnh có thể là do trẻ em có lối sống bị xáo trộn và ít ngần ngại nghỉ học hơn trong bối cảnh đại dịch COVID-19, cũng như ít cơ hội giao tiếp với bạn học khác do các hoạt động ở trường bị hạn chế.

  Tuy nhiên, việc trẻ từ chối đến trường vẫn luôn là một vấn đề nổi cộm của giáo dục Nhật Bản. Cũng theo một cuộc khảo sát của Bộ, hoàn cảnh gia đình, các vấn đề cá nhân với bạn bè và bắt nạt nằm trong số các nguyên nhân chính. Nhìn chung, những học sinh bỏ học cho biết mình không thể hòa hợp với các học sinh khác, hoặc đôi khi là với giáo viên.

  Nhiều trường học ở Nhật Bản kiểm soát mọi khía cạnh về ngoại hình của học sinh, buộc học sinh nhuộm đen tóc nâu, hay không cho học sinh mặc quần bó, áo khoác, kể cả khi thời tiết lạnh giá.

  kilala.vn

  07/12/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: Mainichi

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!