Zenryokuzaka: Chương trình truyền hình chạy bộ kỳ lạ ở Nhật

Bài: Rin Aug 10, 2021

Dù chỉ có một nội dung duy nhất là cảnh những nữ minh tinh chạy lên con dốc, nhưng chương trình Zenryokuzaka của đài TV Asahi đã tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt và được phát sóng trong suốt 15 năm qua.

Nhật Bản vốn nổi tiếng với nhiều điều kỳ lạ trong mắt người nước ngoài và chương trình Zenryokuzaka cũng là một trong số đó khi duy trì một nội dung duy nhất là cảnh các cô gái chạy lên con dốc trong suốt 15 năm qua. Tuy nhiên, gần đây, chương trình đã có sự thay đổi lớn khi mời diễn viên nam tham gia khiến nhiều người hâm mộ không khỏi bất ngờ.

zenryokuzaka-haruna-kawaguch
Diễn viên Haruna Kawaguchi tham gia thử thách chạy bộ của chương trình Zenryokuzaka. Ảnh: nlab.itmedia.co.jp

Được phát sóng vào khung giờ 1h20 sáng từ thứ Hai đến thứ Năm, hàng nghìn người theo dõi đài TV Asahi để đón xem tập mới nhất của chương trình “全力坂 – Zenryokuzaka – Con dốc toàn lực”. Mỗi tập phim chỉ kéo dài 6 phút, bao gồm cả phần nội dung phát sóng và chương trình quảng cáo kèm theo. Ở mỗi tập, Zenryokuzaka giới thiệu đến khán giả một con đường dốc mới, thường là ở Tokyo hoặc các thành phố lân cận và diễn viên tham gia sẽ quay cảnh chạy lên dốc nhanh nhất có thể. Khách mời thường là một nữ diễn viên trẻ hay một nữ nghệ sĩ giải trí ở Nhật.

zenryokuzaka-1
Dù chỉ quay cảnh các nữ minh tinh chạy lên con dốc nhưng Zenryokuzaka đã tạo sức hấp dẫn đặc biệt và được phát sóng trong suốt 15 năm qua. Ảnh: TV Asahi

Điều đặc biệt của chương trình là ngoài nhân vật chính và vị trí con dốc khác nhau, tất cả các tập của Zenryokuzaka đều cùng một format: khi người dẫn chương trình Mitsuru Fukikoshi nói rằng: “Đây cũng là một con dốc khiến bạn muốn chạy lên đó”, tức thì, diễn viên chính sẽ bắt đầu chạy. Cảnh quay cuối cùng của chương trình là cận cảnh nữ diễn viên khi đã chinh phục được con dốc trong trạng thái "hết hơi" và đẫm mồ hôi. Hiện tại, đã có gần 3.000 tập của Zenryokuzaka được đăng tải lên kênh Youtube Zenryokuzaka mà bạn có thể theo dõi. Với lịch sử 15 năm phát sóng, chương trình khẳng định sức hấp dẫn đặc biệt của nó với người Nhật.

Lý giải sức hút của Zenryokuzaka, truyền hình Nhật Bản vốn có một số chương trình giới thiệu các khoá học đi bộ hoặc khám phá đô thị, vì vậy có lẽ những người yêu thích Zenryokuzaka xem chương trình để biết thêm nhiều hơn những con dốc mới tại chính đất nước của họ. Một số người xem khác đánh giá cao tinh thần thể thao được thể hiện qua việc chạy hết tốc độ lên con đường dốc, đây là điều mà mọi người thường thích làm khi còn nhỏ nhưng dần lãng quên khi lớn lên. Đặc biệt, những người hâm mộ khác vì cảm thấy thoả mãn khi chứng kiến nhân vật chính chinh phục được con dốc ở cuối mỗi chương trình mà luôn dành niềm yêu thích đặc biệt cho Zenryokuzaka.

zenryokuzaka-ryosuke-miura
Nam diễn viên đầu tiên tham gia Zenryokuzaka là Ryosuke Miura. Ảnh: mantan-web.jp

Sau 15 năm phát sóng và nhận được nhiều sự yêu mến từ người hâm mộ, gần đây, chương trình Zenryokuzaka đã bất ngờ thay đổi nội dung khi lần đầu tiên mời diễn viên nam tham gia thử thách vào tháng 7, hiến nhiều fan không khỏi bất ngờ. Diễn viên nam đầu tiên của chương trình Zenryokuzaka là Ryosuke Miura sinh năm 1987, nổi tiếng với vai diễn Ankh/ Shingo trong phim “Kamen Rider OOO – Siêu nhân Kamen Rider OOO”. Miura chia sẻ sau khi hoàn thành thử thách chạy lên con dốc tại thành phố Chofu, Tokyo ở tập phát sóng vào tháng 7: “Thật vinh dự khi là người đầu tiên được chọn cho sáng kiến mới của chương trình. Tôi tập thể dục thường xuyên, nhưng ít khi chạy nước rút lên những con dốc như thế này, vì vậy, nó mang lại cảm giác rất tuyệt. Tôi thật sự vui khi có thể xuất hiện trong Zenryokuzaka – chương trình mà tôi đã theo dõi từ lúc còn nhỏ, cũng như cảnh quay của mình được dẫn bởi MC Fukikoshi”. Diễn viên Miura đã tham gia Zenryokuzaka ở 2 tập phát sóng vào ngày 01/07 và ngày 05/08.

Theo chia sẻ từ nhà sản xuất Zenryokuzaka, diễn viên nữ vẫn là đối tượng chính của chương trình và họ cho biết các tập có diễn viên nam tham gia thử thách sẽ được phát sóng vào thứ Năm đầu tiên và Thứ Năm thứ 3 của mỗi tháng.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU