Trắc nghiệm tâm lý: Bạn có thể tha thứ lỗi lầm nào của người khác?

  Mỗi người sẽ có một quy tắc sống riêng, chính vì thế, nếu một người phạm phải lỗi lầm nào đó thì có người sẽ cảm thấy có thể tha thứ được, phần còn lại thì khó chịu với sai lầm đó. Vậy bạn có thể dễ dàng thỏa hiệp với lỗi nào của người khác, hãy cùng làm một bài test tâm lý nhỏ nhé.

  Đầu tiên khi nhìn vào hình dưới đây, bạn nghĩ đến gì đầu tiên:

  bói tâm lý - tha thứ lỗi lầm cho người khác

  1. Chai nước tương.

  2. Chim cánh cụt.

  3. Găng tay.

  4. Chiếc nồi.

  Giờ hãy cùng khám phá đáp án nhé!

  1. Chai nước tương – Người tha thứ cho việc đến trễ cuộc hẹn

  Những người nhìn thấy chai nước tương có xu hướng tha thứ cho người khác khi họ đến trễ cuộc hẹn. Bạn không chỉ không trách ai đó khi họ đến muộn vài phút, mà cũng hiếm khi đổ lỗi cho những người không đến đúng giờ họp hay giờ tập trung.

  Đây là kiểu người suy nghĩ thấu đáo, không để bụng chuyện quá khứ, biết nhận định tình hình và điều chỉnh cảm xúc. Nếu việc đến trễ cuộc hẹn đã xảy ra thì họ sẽ không để cảm xúc tức giận kéo dài quá lâu.

  quán cà phê

  Ảnh: istock

  2. Chim cánh cụt – Người tha thứ cho việc người khác quên điều gì đó

  Những người nhìn thấy hình dạng như một con chim cánh cụt có xu hướng tha thứ cho mọi người ngay cả khi đối phương không để tâm đến những gì họ nói. Ngay cả khi đối phương không nhớ những gì bạn đã nói trong quá khứ, bạn sẽ cảm thông vì nghĩ rằng điều này (sự quên lãng) có thể xảy ra.

  Kiểu người này dường như có tính tự khẳng định thấp, tính cách dè dặt, thiếu tự tin và hiếm khi là người bắt đầu câu chuyện trước. Chính vì thế họ không thể làm gì người khác khi không được lắng nghe và chủ động nghĩ rằng việc đó là điều hiển nhiên. Nếu nhận được phản ứng hời hợt của đối phương, thì họ sẽ có cảm xúc buồn hơn là tức giận.

  [subscribe]

  3. Găng tay – Người chấp nhận yêu cầu vô lý từ người khác

  Ngay cả khi bạn bị làm phiền bởi những yêu cầu vô lý và ích kỷ của người khác, bạn cũng không biết phản ứng như thế nào ngoài sự đồng thuận. Vì thế, dù không thoải mái thì bạn vẫn tỏ ra mình ổn.

  Kiểu người này dường như ít có ham muốn và tham vọng đối với bản thân, không giỏi trả lời câu hỏi "Bạn muốn làm gì?". Thay vào đó, họ cảm thấy dễ dàng hơn khi làm theo mong muốn của đối phương.

  Với họ, gánh nặng của việc phải chủ động đưa ra một điều gì có lẽ lớn hơn gánh nặng của việc bị thiệt thòi bởi những yêu cầu ích kỷ. Đó là lý do tại sao họ bao dung cho sự ích kỷ của người khác. Điều này khiến mọi người xung quanh thoải mái và hài lòng nhưng dường như bạn lại là người chịu áp lực.

  tâm lý

  Ảnh: istock

  4. Chiếc nồi – Tha thứ ngay cả khi tâm trạng tồi tệ

  Những người xem bộ dạng như một cái nồi dường như sẽ tha thứ ngay cả khi họ đang trong tâm trạng tồi tệ. Ngay cả khi bạn bị trút cơn giận bởi một sai lầm không phải do bạn tạo ra, bạn vẫn cố gắng chấp nhận cảm xúc của người kia.

  Đây là tuýp người có sự đồng cảm cao đối với nỗi đau và nỗi khổ của người khác. Khi bạn nghe một câu chuyện buồn, bạn có thể hình dung ra nỗi đau của người kia và tự bản thân trở nên đau buồn theo. Có lẽ vì bạn có khả năng tưởng tượng ra lý do tại sao người kia lại nghĩ như vậy mà bạn có thể hiểu sâu sắc cảm xúc của họ. Chính vì thế, ngay cả khi sự tức giận hướng vào bạn một cách vô lý, bạn vẫn có thể cố gắng hiểu được nỗi khổ của đối phương.

  kilala.vn

  17/10/2022

  Nguồn: trill trill

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!