Những chiếc bánh bao nứt "cháy hàng" vì sự đáng yêu

Nguồn: Grapee
Nov 17, 2020

Ảnh: Twitter@mutsumian63

Bánh bao nứt thì có gì đáng yêu để người ta phải đổ xô nhau đi mua như vậy nhỉ? Muốn biết chúng có gì đáng yêu thì bạn hãy đến thử cửa hàng bánh kẹo Nhật - Mutsumian (菓子処 六味庵) ở tỉnh Yamagata nhé!

Giống như bao cửa hàng bánh kẹo Nhật Bản khác, cửa hàng Mutsumian cũng bán các loại bánh ngọt và kẹo với kiểu dáng, thành phần thay đổi theo mùa hoặc những sự kiện đặc biệt. Vào dịp Halloween vừa rồi, thợ làm bánh của cửa hàng đã nghĩ ra ý tưởng làm một dòng bánh mới là Kabocha Manju, tức bánh bao với nhân làm từ bí ngô.

Tuy nhiên, một vấn đề đã xảy ra. Vì vỏ bánh quá mềm nên sau khi hấp và để nguội thì thường bị nứt. Những chiếc bánh bao như vậy chắc chắn không thể bán cho khách và chủ cửa hàng cũng đã cân nhắc bỏ toàn bộ lô bánh hỏng này. Nhưng khi ngày lễ Halloween càng cận kề thì thợ làm bánh và vợ của mình đã nảy ra một sáng kiến cực kì đáng yêu để biến rắc rối thành cơ hội mới. Họ đã gắn thêm hai hạt vừng đen để tạo thành "đôi mắt" cho bánh. Những chiếc bánh bao nứt vỏ trông rất xấu xí nhưng khi được gắn thêm "đôi mắt" bỗng dưng dễ thương đến lạ.

bánh bao nứt
Những chiếc Kabocha Manji bị nứt vỏ sau khi để nguội.
Mutsumian Kabocha Manju
Bánh bao Kabocha Manji sau khi được gắn thêm đôi mắt.

Cửa hàng Mutsumian đã đăng tải một bài viết trên Twitter để giải thích những gì đã xảy ra và tiết lộ kết quả. Bài đăng này đã nhận được hơn 25.000 lượt thích và 11.000 lượt chia sẻ. Nội dung của bài đăng:

"Đặc điểm của những chiếc bánh Kabocha Manju ở cửa hàng chúng tôi là sự mềm mịn được kết hợp từ sữa trứng và bí ngô với nhân bánh ngọt vừa phải, nhưng độ mềm đó đôi khi khiến phần vỏ bị nứt...

Tôi: Thay vì bỏ đi thì tại sao chúng ta không thử gắn thêm mắt cho nó rồi bán?

Ông chủ: Ý kiến hay đó chàng trai!! Hãy thử nào!!

Tôi: Yay! (Tôi nghĩ nó sẽ trông giống như Mitty...)"

Mutsumian Kabocha Manju

Nhân tiện, nếu bạn không biết Mitty là ai thì đó chính là một nhân vật trong bộ truyện tranh và phim hoạt hình "Made in Abyss" có miệng chẻ dọc:

Mitty Mada in Abyss
Gấu bông của nhân vật Mitty.

Một người dùng Twitter khác thì cho rằng Kabocha Manji giống với nhân vật Haro, robot hình cầu trong Gundam, nhưng có người lại cho rằng nó giống với nhân vật trong bộ phim hoạt hình Homestar Runner. Điều thú vị là mỗi người đều có cách so sánh khác nhau khi thấy những chiếc bánh này. Theo lời của đầu bếp, ban đầu họ nghĩ rằng những chiếc bánh Kabocha Manju có thể được làm thành mặt của lồng đèn bí ngô trong Halloween, nhưng sau đó họ nhận ra rằng những chiếc bánh này trong giống các nhân vật truyện tranh và hoạt hình hơn.

Mutsumian Kabocha Manju
Những chiếc bánh bao được bày bán trong cửa hàng. 
Bạn liên tưởng đến nhân vật nào khi nhìn những chiếc bánh bao này?

Khi thông tin về những chiếc bánh Kabocha Manju đáng yêu được lan truyền trên mạng, nhiều người đã kéo nhau đến Mutsumian để mua chúng và cửa hàng đã bán "cháy hàng" trong ngày hôm đó. Tuy nhiên, do bánh mềm và dễ bị đè bẹp trong quá trình vận chuyển nên nó chỉ được bán trực tiếp tại cửa hàng với giá 120 yên/cái (khoảng 27.000 VNĐ).

Mutsumian Kabocha Manju
Bánh liên tục "cháy hàng" trong nhiều ngày. 

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU