Những bộ manga yêu thích của các thành viên Hoàng gia

  Hoàng gia Nhật được xem là khá kín tiếng trong việc chia sẻ về đời tư, tuy nhiên họ lại không ngần ngại chia sẻ cho công chúng về bộ manga/anime mình đặc biệt yêu thích.

  Manga và anime là hai loại hình văn hóa đại chúng nổi tiếng của Nhật Bản, các tác phẩm đến từ xứ Phù Tang đã gắn bó và đồng hành với nhiều thế hệ độc giả trên toàn thế giới, những thành viên gia đình Hoàng gia cũng không ngoại lệ.

  Vào tháng 01, Kazuyuki Tsuruma, giáo sư danh dự tại Đại học Gakushuin, đã tháp tùng Công chúa Akiko để giới thiệu cho bà về các hiện vật liên quan đến Trung Quốc cổ đại tại một cuộc triển lãm đặc biệt tại Bảo tàng Hoàng gia Ueno ở Tokyo.

  công chúa Akiko

  Công chúa Akiko và Kazuyuki Tsuruma, giáo sư danh dự tại Đại học Gakushuin. Ảnh: Asahi

  Ông “bật mí” với các phóng viên rằng công chúa là người hâm mộ cuồng nhiệt của “Kingdom” – manga lấy bối cảnh thời Xuân Thu và Chiến Quốc của Trung Quốc (770 - 221 trước Công nguyên), được sáng tác và vẽ minh họa bởi Hara Yasuhisa.

  Kingdom kể câu chuyện về Xin (Lý Tín), người với mục tiêu trở thành vị tướng vĩ đại nhất thế giới, và Sei (Doanh Chính), người sau này trở thành hoàng đế đầu tiên của nhà Tần. Cả hai sát cánh đấu tranh cùng nhau để mang lại hòa bình và thống nhất thiên hạ.

  Công chúa Akiko, con gái lớn của cố Hoàng tử Tomohito, đã đọc tất cả 67 tập truyện tranh nổi tiếng và xem tất cả các bộ phim chuyển thể do người thật đóng, theo chia sẻ của giáo sư Tsuruma.

  kingdom

  Manga Kingdom. Ảnh: Ariel Dean Rada

  Akiko nói với Tsuruma rằng bà đã rơi nước mắt khi tướng quân Ohki (Wang Yi) của nhà Tần, nhân vật yêu thích của bà, chết trong tác phẩm manga sử thi. Theo Tsuruma, công chúa tỏ ra rất xúc động khi gặp trực tiếp tác giả Yasuhisa Hara.

  Akiko không phải là thành viên duy nhất của Hoàng gia là fan hâm mộ manga.

  Trong một bữa tiệc vườn mùa thu được tổ chức tại Vườn Hoàng gia Akasaka ở Tokyo vào năm 2013, Thiên hoàng Naruhito, khi đó là Thái tử, nói với họa sĩ truyện tranh Tetsuya Chiba rằng ông đã đọc “Ashita no Joe” - tác phẩm tiêu biểu của Chiba.

  tác giả Ashita no Joe

  Tác giả Tetsuya Chiba chụp hình vào năm 2019 trước bộ lịch có nhân vật chính trong truyện tranh “Ashita no Joe”. Ảnh: Asahi

  Khi Chiba hỏi lại rằng liệu các thành viên hoàng gia có đọc truyện tranh không, Naruhito nói: "Tất cả chúng tôi đều đọc".

  Naruhito nói với Chiba rằng ông đọc manga để thư giãn khi kiệt sức vì thực hiện các nhiệm vụ chính thức, đồng thời ông có thể tìm hiểu về y học và lịch sử từ anime. “Manga và anime của Nhật Bản đã giành được sự công nhận toàn cầu nhờ các họa sĩ, những người đã biến chúng thành tài sản văn hóa mà Nhật Bản có thể tự hào”, trích lời phát biểu của Thái tử Naruhito khi đó. 

  Akihito

  Trong một bữa tiệc vườn mùa thu được tổ chức tại Vườn Hoàng gia Akasaka ở Tokyo vào tháng 10/2013, Thiên hoàng Akihito, Hoàng hậu Michiko, Thái tử Naruhito (vào thời điểm đó) gặp gỡ với vận động viên bóng chày vĩ đại Shigeo Nagashima, họa sĩ truyện tranh Tetsuya Chiba và những vị khách khác.

  Không dừng lại ở đó, Thiên hoàng Naruhito cũng được biết đến là độc giả cuồng nhiệt của “Thermae Romae”, bộ truyện tranh kể về một kiến trúc sư thời La Mã cổ đại du hành xuyên thời gian đến Nhật Bản ngày nay.

  Vị hoàng đế dường như rất say mê bộ truyện tranh nổi tiếng đến nỗi ông đã giới thiệu nó cho những người mà ông làm việc cùng để giải quyết các vấn đề liên quan đến nguồn nước, từ kiểm soát thiệt hại đến sử dụng tài nguyên.

  [subscribe]

  Mẹ của Naruhito, Thượng Hoàng hậu Michiko, đã ngân nga một bài hát nổi tiếng trong “Star of the Giants” - một chương trình anime bóng chày chuyển thể từ bộ truyện tranh do Chiba sáng tác, khi bà gặp họa sĩ truyện tranh trong một dịp khác với tư cách là Hoàng thái tử phi.
  Trong một cuộc phỏng vấn sau đó, Chiba cho biết ông rất ngạc nhiên khi biết rằng ngay cả các thành viên của gia đình hoàng gia cũng đọc truyện tranh.

  công chúa Kako

  Công chúa Kako đứng truóc bức tranh minh họa Conan Edogawa trong trang phục cơ trưởng hãng hàng không và Ran Mori trong vai tiếp viên hàng không. Ảnh: Asahi

  Công chúa Kako, 28 tuổi, cũng cho biết trong một lần thực hiện nhiệm vụ chính thức rằng cô đã đọc các tựa truyện tranh nổi tiếng như “Thám tử lừng danh Conan” và “Magic Kaito”, kể về một học sinh trung học yêu thích các trò ảo thuật. Cô cũng có một cuộc trò chuyện sôi nổi với trẻ em về “Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba”, một bộ truyện tranh thành công với anime.

  kilala.vn

  16/03/2023

  Nguồn: Asahi

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!