Nhật Bản gặt hái giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại LHP Venice

  Tại Liên hoan phim Quốc tế Venice diễn ra vào ngày 12/9 vừa qua, nhà làm phim người Nhật - Kiyoshi Kurosawa đã giành giải "Đạo diễn xuất sắc nhất" với bộ phim "Spy no Tsuma".

  Kurosawa có được giải thưởng này với bộ phim "Spy no Tsuma" (tạm dịch: Vợ của điệp viên). Nội dung phim kể về câu chuyện của một cặp đôi sống ở Kobe vào năm 1940. Người đàn ông tình cờ phát hiện ra một bí mật quốc gia và cố gắng đưa nó ra ánh sáng. Trong khi vợ của anh thì làm mọi thứ để đảm bảo cho chồng được an toàn.

  Nhật Bản gặt hái giải đạo diễn xuất sắc nhất tại LHP Venice
  Poster phim Spy no Tsuma.

  Nữ diễn viên Cate Blanchett - người đứng đầu Hội đồng Ban giám khảo - cho biết rằng việc lựa chọn người thắng giải Sư tử bạc (*) là một quyết định vô cùng khó khăn. Nhưng việc Ban giám khảo quyết định lựa chọn đạo diễn Kurosawa là điều "không thể phủ nhận trong đánh giá cuối cùng".

  Đạo diễn Kurosawa từng tạo dựng được tên tuổi với bộ phim kinh dị "The Cure" vào năm 1997. Ông cũng từng giành được giải thưởng "Đạo diễn xuất sắc nhất" trong hạng mục "Un Certain Regard" (**) tại Liên hoa phim Cannes 2015.

  Với giải thưởng Sư tử bạc lần này, trong video gửi tới Liên hoan phim, đạo diễn Kurosawa chia sẻ: "Đây là một bất ngờ lớn. Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc đến không thể nói thành lời. Tôi chưa từng mơ rằng mình sẽ nhận được món quà vinh dự như vậy ở độ tuổi này. Tôi nghĩ rằng mình đã làm tốt để tiếp tục công việc làm phim trong thời gian sắp tới."

  đạo diễn kurosawa
  Đạo diễn Kiyoshi Kurosawa. (Ảnh: asia.nikkei.com)

  Tính đến nay, Kurosawa là đạo diễn người Nhật thứ 3 nhận được giải thưởng Sư tử bạc. Bộ phim Spy no Tsuma sẽ được chiếu tại các cụm rạp Nhật Bản từ ngày 16/10.

  (*) Giải Sư tử bạc (tiếng Ý: Leone d’Argento) là một số giải của Liên hoan phim Venice trao cho một số thể loại khác nhau. Giải này không thường xuyên và thay đổi mục đích nhiều lần. Cho tới năm 1995, Giải này được trao cho một số phim được đề cử cho Giải Sư tử vàng (nhưng không đoạt giảì), như một giải hạng nhì. Trong nhiều lần khác nhau, Giải Sư tử bạc cũng được trao cho các phim đầu tay, phim ngắn và cho đạo diễn xuất sắc.

  (**) Un Certain Regard (một góc nhìn đặc biệt) là một hạng mục trong danh sách tuyển chọn chính thức của Liên hoan phim Cannes.

  kilala.vn

  14/09/2020

  Nguồn: Kyodo News

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!