Manga "One Operation Joker": Khi Joker làm bảo mẫu

Bài: NatsumeJul 21, 2022

Sẽ ra sao khi Joker – một gã hề với tâm lý bất ổn, kẻ thù của Batman trong vũ trụ DC, lại phải chăm sóc một đứa trẻ?

Nếu là một fan của manga và truyện tranh DC có lẽ bạn sẽ biết đến One Operation Joker. Đây là một bộ manga về Joker, đăng trên Morning – tạp chí truyện tranh hàng tuần. Được sáng tác bởi Satoshi Miyakawa và minh họa bởi Keisuke Gotoh, bộ truyện thậm chí đã được DC Comics chấp thuận tại Mỹ.

joker

Ảnh: Soranews

Khác với những cuộc chiến trường kỳ trong vũ trụ DC, trong bộ truyện này, Joker sẽ phải trải qua một “cuộc chiến” khác biệt và có lẽ khó nhằn hơn, đó là chăm sóc một đứa trẻ. Nhiều người đã không tiếc lời khen cho One Operation Joker và cho rằng những ông bố, bà mẹ cũng nên thử đọc qua cuốn này.

Trong tiếng Nhật có từ “Wanope ikuji - ワンオペ育児” chỉ công việc chăm sóc con cái và việc nhà do một người đảm nhận tất cả (bố hoặc mẹ), và Joker của chúng ta cũng đang phải ở trong tình trạng như vậy. 

Câu chuyện bắt đầu khi trong cuộc chiến giữa Batman và Joker, Batman vô tình gặp tai nạn và biến thành một đứa trẻ. Và không thể đứng im khi thấy đối thủ không đội trời chung của mình gặp nạn, Joker quyết định chăm sóc bé Batman và nuôi dạy nó trở thành một anh hùng.

one operation joker

one operation joker

Trong trận đối đầu, Batman bị ngã xuống bể hóa chất và biến thành đứa trẻ sơ sinh. Joker quyết định chăm sóc. Ảnh: One Operation Joker

Giữa thành phố Gotham, Joker giờ đây phải vật lộn với các vấn đề nuôi dạy con cái hàng ngày như: thay tã; vô tình mua nhầm kích cỡ tã; cố gắng tìm cách đặt một đứa trẻ đang ngủ mà không khiến nó thức giấc...

Trên thực tế, nhờ cách miêu tả chân thực và mới mẻ của manga về việc nuôi dạy con cái mà bộ truyện đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, với chương đầu tiên được xem miễn phí. Tuy nhiên, câu chuyện thực sự bắt đầu ở tập 2.

Trong khi tập 1 mô tả những lúng túng, vụng về của Joker với việc làm cha mẹ, thì đến tập 2 là lúc Joker nhận ra mình thật sự là một người cha đơn thân, lúc này chúng ta thực sự có thể nhìn thấy khía cạnh làm cha của anh ấy.

one operation joker

"Ông bố đơn thân" Joker cho thấy tinh thần trách nhiệm của mình khi ý thức được rằng không nên để vật sắc nhọn gần tầm tay trẻ em. Ảnh: One Operation Joker

Trong tập thứ hai, em bé đã lớn từ một đứa trẻ sơ sinh thành một đứa trẻ mới tập đi và có những tương tác dễ thương nhưng không kém phần cảm động với Joker. 

Tóm lại, One Operation Joker là một bộ truyện tranh hài hước mà bất cứ ai cũng có thể thưởng thức, ngay cả khi bạn không quan tâm hoặc không biết gì về Batman hay Joker. Đặc biệt, các bậc cha mẹ sẽ đánh giá cao cách miêu tả thực tế về việc nuôi dạy con cái. Nhưng bất kỳ ai cũng sẽ thấy thích thú trước những nỗ lực làm cha của Joker cũng như cách anh ta cưng chiều em bé quá đỗi dễ thương, hoàn toàn đối lập với vẻ ngoài. 

Hiện One Operation Joker đã ra mắt được 17 tập, với một số tập được mở miễn phí. Tuy nhiên, mới chỉ có phiên bản tiếng Nhật và bạn có thể xem tại đây.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU