Hình dáng tai tiết lộ tính cách của bạn

Bài: kirinMay 28, 2021

Trong văn hóa Việt Nam, tai dày tượng trưng cho phú quý và may mắn. Vậy, người Nhật quan niệm ra sao về tính cách con người thông qua hình dáng đôi tai?

Người Nhật có khái niệm: “パート診断 - paato shindan”, tức đoán tính cách qua bộ phận cơ thể. Đôi tai, bao gồm độ dày, mỏng và hình dáng của chúng cũng nói lên tính cách của chủ nhân. Cùng Kilala theo dõi các bước dưới đây để có thể tự đọc vị bản thân mình thông qua hình dáng đôi tai.

hình dáng tai tiết lộ tính cách của bạn

Bước 1: Kiểm tra thùy tai

Thùy tai to và dày

Tai to và dày được người Nhật cho là “福耳 - fukumimi”, tức đôi tai mang lại may mắn. Những người sở hữu đôi tai to và dày thường có ý thức cao về tiền bạc, vì vậy tài vận của họ cũng khá tốt. Ngoài ra, đây cũng là tuýp người sống tình cảm và coi trọng quan hệ với người khác.

Thùy tai nhỏ và mỏng

Họ là “con sói đơn độc”, thường tự mình làm mọi việc thay vì dựa dẫm vào người khác. Dù không quá may mắn về tiền bạc nhưng họ rất nhạy bén và có năng lực nên có thể tự xoay sở. Họ cũng thích hợp làm việc độc lập hơn so với làm việc nhóm và là kiểu người khắc kỷ.

Bước 2: Kiểm tra hình dáng tai

Hình trăng tròn

kiểm tra hình dáng tai

Nếu chiều dài và chiều rộng của tai gần như bằng nhau và tổng thể có hình dạng tròn thì đây là kiểu “tai trăng tròn". Người sở hữu đôi tai này có tính cách thân thiện, tò mò và luôn tích cực trong cuộc sống lẫn công việc.

Về mặt tình cảm, họ có xu hướng thích những người hay động viên, khen ngợi và đem lại cho họ cảm giác dễ chịu khi ở bên. Là kiểu người nồng nhiệt khi yêu nhưng tình cảm của họ cũng có thể nhanh chóng nguội lạnh.

Hình trăng lưỡi liềm

hình trăng lưỡi liềm

Người sở hữu đôi tai hình bầu dục là kiểu “tai lưỡi liềm”. Đây được cho là kiểu phổ biến nhất đối với người Nhật. Người này sở hữu tính cách hiền lành và tinh thần hợp tác cao vì họ thường quan sát kỹ xung quanh và có thể đọc vị cảm xúc của người khác. Do tính cách khiêm tốn nên họ thường thụ động trong tình yêu.

Hình tam giác

hình tam giác

Nếu tai của bạn dài và hẹp, phần dái tai dày và lớn thì đây là kiểu “tai tam giác". Họ là những người giàu tình cảm, được nhiều người yêu mến. Họ không thực sự giỏi theo đuổi người khác, khi yêu họ thật tâm mong muốn được đối phương chủ động tấn công hơn.

Hình tam giác ngược

hình tam giác ngược

Nếu tai của bạn dài và hẹp, phần vành tai lớn, bạn sẽ thuộc tuýp “tai tam giác ngược". Những người có kiểu tai này thích những thứ mới lạ và có suy nghĩ vô cùng nhạy bén. Tuy nhiên, vì tính cách khá vụng về, họ có thể sẽ ràng buộc đối phương của mình quá mức khiến người kia cảm thấy khó chịu. Họ cũng sở hữu hình mẫu lý tưởng riêng nên thường sẽ không kết hôn trừ khi gặp được người phù hợp với các tiêu chuẩn cá nhân của mình.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU