Chuột lang tắm Onsen: hình ảnh đáng yêu của mùa đông Nhật Bản

Nguồn: GrapeeOct 29, 2020

Mùa đông đến, không chỉ con người mà động vật cũng tìm đến hoạt động thư giãn ấm áp, chẳng hạn như tắm Onsen. Trong những ngày đông lạnh, một số sở thú ở Nhật còn trang bị bồn tắm Onsen để những con Capybara sống tại đây tận hưởng.

Capybara (chuột lang nước) loài gặm nhấm lớn nhất thế giới. Chúng nổi tiếng với tính cách thoải mái và sở thích ngâm mình trong nước nóng khi trời trở lạnh. Ở Nhật Bản, những vườn thú Nhật Bản có nuôi Capybara sẽ cho chúng đi tắm Onsen trong mùa lạnh, thậm chí một số nơi còn trang bị bồn tắm riêng cho loài vật này.

Khi mùa đông đến, một số nơi như Sở thú Izu Shaboten ở tỉnh Shizuoka hoặc Sở thú ở thị trấn Nasu, tỉnh Tochigi sẽ cho những chú Capybara sống ở đó đi tắm onsen. Vào thời gian bắt đầu mùa đông, khi đến đây,  bạn có thể được xem Capybara tắm nước nóng thư giãn trong những bồn nước rải đầy Yuzu (quýt Nhật). Theo quan niện văn hóa, người Nhật cho rằng nếu ngâm mình với nước Yuzu trong ngày Đông chí (21 – 22/12) thì cả năm sẽ không bị cảm lạnh.

Nhiều người cho rằng, hoạt động ngắm những chú Capybara thư giãn trong bồn tắm nóng đầy Yuzu vào mùa đông là khung cảnh thoải mái dễ chịu nhất. Mặc dù Capybara rất có thể không biết gì về tắm Onsen cũng có thể không biết công hiệu của Yuzu nhưng chỉ là chúng thích và tận hưởng khoảnh khắc ngâm mình trong nước ấm mà thôi.

Cùng ngắm loạt hình ảnh đáng yêu bên dưới nhé!

capybara ngâm onsen
Capybara thích ngâm nước nóng khi trời lạnh. (Ảnh: allabout-japan.com)
capybara ngâm onsen
Khuôn mặt tận hưởng sự thoải mái. (Ảnh: Emma Hammon @Twitter)
capybara ngâm onsen
Vui vẻ hoạt động trong nước nóng. (Ảnh: The Gate)
capybara ngắm onsen
Tận hưởng ngâm mình có yuzu. (Ảnh: imgur)
ngâm onsen
Một số sở thú còn chuẩn bị thùng ngâm. (Ảnh: kotaro269)
capybara ngâm onsen
Vừa ngăm mình vừa gặm lá. (Ảnh: People's Daily @Twitter)

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU