Trải nghiệm nghỉ dưỡng và ẩm thực cao cấp ở Khách sạn Nara và Nhà hàng Kikusuiro

    Trải nghiệm nghỉ dưỡng và ẩm thực cao cấp ở Khách sạn Nara và Nhà hàng Kikusuiro

    Nara sẽ là điểm đến lý tưởng với những ai yêu thích khám phá văn hóa – lịch sử, bởi nơi đây chính là trung tâm chính trị và tôn giáo của đất nước Phù Tang thời cổ đại. Ngày nay, ở Nara vẫn còn tồn tại những công trình kiến trúc hàng trăm năm tuổi. Bên cạnh đó, địa phương này cũng được biết đến với giống bò đen Yamato hảo hạng.

    Trong bài viết này, hãy theo chân Kilala khám phá Khách sạn Nara, cơ sở lưu trú thuộc khuôn viên Công viên Nara được xây dựng từ đầu thế kỷ 20 và Nhà hàng Kikusuiro với món lẩu Sukiyaki thịt bò Yamato cao cấp nha!

    Khách sạn Nara – cơ sở lưu trú lâu đời

    Địa chỉ: 1096 Takabatakecho, thành phố Nara, tỉnh Nara.

    Khách sạn Nara nằm trên sườn đồi nhìn ra Công viên Nara, khai trường ngày 17 tháng 10 năm 1909, là một công trình kiến trúc mang tính lịch sử, được thiết kế bởi Kingo Tatsuno – “cha đẻ” của kiến trúc Nhật Bản hiện đại.

    khach-san-nara
    Khách sạn Nara được xây dựng từ thời Minh Trị. Ảnh: Wikipedia

    Nằm ở trung tâm, không chỉ là cơ sở lưu trú 5 sao với sự sang trọng tối đa, Khách sạn Nara hiện nay còn bao gồm các phức hợp như nhà hàng, phòng trà, quầy bar, cơ sở hội nghị... với nhiều tiện ích đi cùng.

    Khi lưu trú tại Khách sạn Nara, du khách có thể dễ dàng di chuyển đến Chùa Kofuku-ji (0,3km) và  Bảo tàng Bảo vật Quốc gia – Kofuku-ji (0,5km), những điểm đến hàng đầu của Nara. Hoặc nếu chỉ muốn nghỉ dưỡng tại khách sạn, bạn vẫn có thể có được những góc “check-in” ưng ý nhất bởi bản thân Khách sạn Nara đã là một tòa kiến trúc in đậm dấu ấn lịch sử.

    Thịt bò đen Yamato – đặc sản hảo hạng của Nara

    Trong số các loại thịt bò Nhật hay bò Wagyu (和牛), bộ ba nổi danh khắp thế giới là bò Kobe của tỉnh Hyogo, bò Omi đến từ tỉnh Shiga và bò Matsusaka của tỉnh Mie. Tuy nhiên, có lẽ ít người biết rằng, còn có một thương hiệu thịt bò quý hiếm đến từ tỉnh Nara, đó là “thịt bò đen Yamato”.

    Yamato (大和) là tên gọi từ thời cổ đại đến đầu kỷ nguyên Minh Trị của vùng đất mà ngày nay là tỉnh Nara. Vào cuối thời Kamakura (1185-1333), tức khoảng 700 năm trước, vùng đất Yamato được liệt kê là một trong mười nơi sản sinh ra giống bò tốt nhất.

    bo-den-yamato
    Bò đen Yamato. Ảnh: nara-tokusan.com

    Bò đen Yamato cho thịt mềm, có độ đàn hồi và lớp vân mỡ trắng hòa trong thịt nhờ được nuôi dưỡng trong môi trường với những yêu cầu nghiêm ngặt. Ngoài ra, thịt bò Yamato còn đặc trưng bởi hàm lượng phong phú axit oleic (hay omega-9), một axit béo không bão hòa, tốt cho tim mạch và có khả năng chống oxi hóa.

    thit-bo-den-yamato
    Thịt bò đen Yamato hảo hạng. Ảnh: yamatoushi.com

    Nhà hàng Kikusuiro

    Địa chỉ: 1130 Takahatacho, thành phố Nara, tỉnh Nara.

    Kikusuiro là một ryotei (旅亭 – lữ đình, nhà hàng cao cấp kiểu Nhật) thành lập vào năm 1891, được bao quanh bởi thiên nhiên tươi đẹp, gần khu rừng nguyên sinh của Núi Kasuga. Ryotei này ban đầu là địa điểm nổi tiếng để tổ chức lễ cưới, tiệc riêng tư và bữa tối đặc biệt, nhưng sau đó cũng mở cửa phục vụ bữa trưa để mang đến cho thực khách trải nghiệm đích thực với chi phí hợp lý hơn. 

    nha-hang-kikusuiro
    Nhà hàng Kikusuiro. Ảnh: kikusuiro.com

    Các món ăn được chế biến ở đây là sự tuyển chọn tuyệt vời từ các nguyên liệu theo mùa, với tất cả những hương vị ngon nhất được mang đến theo từng mùa. Đến Kukisuiro, bạn có thể thưởng thức ẩm thực truyền thống đồng bộ với các sự kiện thường niên của cố đô Nara trong không gian cổ điển, trang nhã. Đặc biệt là trải nghiệm phong cách Kaiseiki (会席, nghĩa là “gặp nhau tại chỗ ngồi”), loại hình ẩm thực để thưởng thức cùng rượu. 

    bua-an-o-nha-hang-kikusuiro
    Bữa ăn ở Nhà hàng Kikusuiro. Ảnh: VOV

    Món lẩu Sukiyaki truyền thống nổi tiếng nhúng cùng thịt bò đen Yamato hảo hạng cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua ở Kikusuiro. 

    thanh-son-thuong-thuc-lau-sukiyaki-cung-thit-bo-yamato
    Thanh sơn thưởng thức lẩu Sukiyaki và thịt bò Yamato ở Nhà hàng Kikusuiro. Ảnh: VOV

    Hãy đón xem tập 4 Phiêu lưu cùng Gulliver – Mùa 4 Reloaded để khám phá dịch vụ nghỉ dưỡng và ẩm thực cao cấp ở Khách sạn Nara và Nhà hàng Kikusuiro cùng hai ngươi chơi của chúng ta nhé!

    kilala.vn

    Lịch phát sóng Phiêu lưu cùng Gulliver - Mùa 4 Reloaded

    Lên sóng từ 28/10 - 8/12/2023

    Kênh VOVTV:

    - Phát chính: 20h00 - 20h30 Chủ Nhật hàng tuần

    - Phát lại lần 1: 08h30 - 09h00 thứ Ba hàng tuần

    - Phát lại lần 2: 22h40 - 23h10 thứ Sáu hàng tuần

    Kênh VTC9:

    - Phát chính: 18h00- 18h30 thứ Bảy hàng tuần

    - Phát lại lần 1: 11h30 - 12h00 thứ Ba hàng tuần

    - Phát lại lần 2: 22h00 - 22h30 thứ Năm hàng tuần

    Kênh VTC1:

    - Phát chính: 16h15 - 16h45 Chủ Nhật hàng tuần

    - Phát lại lần 1: 23h25 - 23h55 thứ Hai tuần kế tiếp

    - Phát lại lần 2: 09h15 - 09h45 thứ Ba tuần kế tiếp

    Đừng quên bấm theo dõi Fanpage Phiêu lưu cùng Gulliver -Run Gulliver- để cập nhật những tin tức và hình ảnh hậu trường thú vị từ chương trình!

    lich-phat-song

    Category

    Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

    Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!