Nhật Bản có cửa hàng Starbucks lớn nhất thế giới?

Bài: Thảo Trần
Aug 7, 2020

Ảnh: starbucksreserve.com

Starbucks là một thương hiệu cà phê nổi tiếng trên thế giới. Hãng cà phê này có trụ sở chính ở Seatle, Washington, Hoa Kỳ. Starbucks thành lập vào tháng 3/1971, tính đến năm 2019 đã có hơn 31.000 cửa hàng ở 80 quốc gia trên thế giới. Vậy cửa hàng Starbucks lớn nhất thế giới ở Nhật Bản trông sẽ như thế nào và có gì đặc biệt?

Cửa hàng Starbucks lớn nhất thế giới tọa lạc tại Nakameguro, khu vực được xem là "sang chảnh" bậc nhất của Tokyo. Cửa hàng có tên đầy đủ là Starbucks Reserver Tokyo, thuộc hệ thống Starbucks Reserver Roastery, khai trương vào tháng 2/2019. Chuỗi cửa hàng Roastery là một mô hình cửa hàng xa xỉ với không gian lớn, chuyên phục vụ các món trà và cà phê hảo hạng trong hệ thống nồi rang cà phê nguyên chất có kích thước lớn, khai trương lần đầu tiên vào năm 2014 tại Mỹ.

Được mệnh danh là cửa hàng Starbucks lớn nhất thế giới, Starbucks Reserver Roastery Tokyo có tổng diện tích lên đến gần 3.000m2 với 4 tầng lầu, được kiến trúc sư Kengo Kuma thiết kế.

Starbucks lớn nhất thế giới
Cửa hàng Starbucks lớn nhất thế giới tọa lạc tại Nhật Bản.

Hành trình khám phá của bạn sẽ bắt đầu từ đây - tại tầng 1 - nơi cà phê được xử lí thủ công. Bạn sẽ được trải nghiệm quy trình "từ hạt đến tách cà phê", từ rang xay đến pha chế bằng phương pháp đặc biệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức các loại bánh ngọt, bánh pizza và bánh mì nướng.

Starbucks Reserver Tokyo
Quầy bar chính tại cửa hàng Starbucks Reserver Tokyo.
Starbucks Reserver Tokyo
Starbucks Reserver Tokyo
Starbucks Reserver Tokyo
Thùng rang xay cà phê khổng lồ thông từ tầng 1 đến tầng 3.
Starbucks Reserver Tokyo
Khi hạt cà phê di chuyển qua những đường ống này, hạt cà phê va vào thành ống, tạo ra một âm thanh cực kỳ thú vị.
Starbucks Reserver Tokyo
Quầy bánh đa dạng và phong phú, bạn cũng có thể thưởng thức bánh Princi nổi tiếng Ý tại đây.

Bên cạnh cà phê, trà cũng là một sản phẩm được chú trọng ở Starbucks Reserver. Tầng 2 chính là khu vực dành riêng cho trà. Bạn có thể nhìn ra sự hoành tráng của nó với hơn 2.300 chiếc tách trà được trang trí trên tương vô cùng độc đáo và đẹp mắt, tạo nên một điểm nhấn hút mắt của căn phòng. Tại đây, bạn cũng có thể tìm thấy những ấn phẩm như ấm, tách,...để phục vụ sở thích thưởng trà tại nhà của bạn.

Starbucks Reserver Tokyo
Quầy trà Teavana tại tầng 2 của cửa hàng.
Starbucks Reserver Tokyo
Bức tường được trang trí bằng giấy Washi.
Starbucks Reserver Tokyo
Trần nhà Origami.
Starbucks Reserver Tokyo
Bức tường trang trí bởi 2.300 chiếc cốc uống trà.

Tại cửa hàng Starbucks lớn nhất thế giới này, ngoài cà phê, trà, bánh các loại, cửa hàng còn phục vụ cả thức uống có cồn. Bạn sẽ được ngắm nhìn sự điêu luyện của các barista tạo ra những món thức uống kết hợp giữa cà phê, rượu và trà vừa ngon, vừa độc lạ lại vô cùng đẹp mắt. Có thể nói, tầng 3 mở ra một tầm nhìn về sự đổi mới của cà phê và khám phá những sự kết hợp đọc đáo.

Starbucks Reserver Tokyo
Quầy Arriviamo - nơi giao thoa của cocktail và cà phê.
Starbucks Reserver Tokyo
Starbucks Reserver Tokyo
Starbucks Reserver Tokyo
Khu vực ngồi ngoài trời ngắm nhìn sông Meguro.

Tầng 4 - tầng trên cùng của cửa hàng chính là AMU Inspiration Lounge, một không gian thích hợp để diễn ra những cuộc thảo luận, trao đổi các kiến thức về cà phê hoặc tổ chức workshop nhằm chiêm ngẫm về sự kì diệu của cà phê và hành trình từ hạt cà phê đến tách.

starbucksreserve.com
Starbucks Reserver Tokyo

Một số điều thú vị của thương hiệu Starbucks tại Nhật Bản

  • Tính đến 16/7/2020, Starbucks có đến 1.574 cửa hàng trên toàn nước Nhật.
  •  Starbucks Nhật Bản bỏ hình thức ghi tên khách hàng lên ly để tôn trọng sự riêng tư và tính bảo mật thông tin.
  • Starbucks cũng có rất nhiều sản phẩm theo các mùa lễ hội ở Nhật Bản như các sản phẩm liên quan đến hoa anh đào, lá đỏ mùa thu.
  • Để hòa mình vào không khí cổ kính của đường phố Kyoto đầy hoài cổ, cửa hàng Starbucks Kyoto cũng bắt nhịp bằng cách trang trí cửa hàng theo phong cách cổ kính, ngồi chiếu tatami.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU