Ăn gì ở Kyoto?

    Ẩm thực là một phần tất yếu trong mỗi chuyến du lịch, đặc biệt là đặc sản địa phương. Kyoto nằm ở phía Tây của đảo Honshu, trên bờ sông Kamogawa, mang đến cho du khách những món sản vật địa phương độc đáo làm hài lòng những ai đã đặt chân đến đây, kể cả những người sành ăn nhất. Hãy cùng Kilala khám phá xem những món ăn gì ở Kyoto được khách du lịch ưa chuộng nhất nhé!

    Ramen kiểu Kyoto

    Ramen kiểu Kyoto được biết đến với cái tên Kotteri. Món ramen này được dùng kèm với thịt heo lát mỏng, măng, hành lá, sợi mì dày và nước dùng gà đục. Đây là loại nước dùng đậm đà được hầm từ xương gà trong 14 tiếng đồng hồ đem đến cho bạn một tô ramen chuẩn kiểu Kyoto. Ở Kyoto có một chuỗi cửa hàng ramen kiểu này tên là Tenkaippin, thành lập từ năm 1981. Hiện tại có hơn 10 cửa hàng đang hoạt động tại Kyoto.

    ramen kiểu Kyoto
    Ramen kiểu Kyoto. (Ảnh: jalan.net).

    Donut sữa đậu nành

    Trong khu chợ Nishiki, quầy donut Tohnyu nổi tiếng với món bánh donut sữa đậu nành. Bạn có thể chọn loại có đường nâu, chocolate hay caramel nếu thích ngọt hơn. Có 10 - 12 chiếc bánh trong mỗi suất. 

    donut sữa đậu nành
    Donut sữa đậu nành. (Ảnh: noellecruz.blogspot.com).

    Đậu phụ

    Nổi tiếng với dòng nước ngầm sạch, nghề làm đậu phụ thủ công là một nét đặc trưng của Kyoto. Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức các món ăn có đậu phụ được chế biến kĩ lưỡng và trang trí đẹp mắt. Đậu phụ là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Kyoto.

    đậu phụ Kyoto
    Đậu phụ Kyoto. (Ảnh: livingnomads.com).

    Kẹo bạch tuộc

    Kẹo mực hay còn được gọi là Tako Tamago là món ăn đường phố rất được ưa thích bởi sự độc đáo của nó. Trứng cút sau khi luộc chín sẽ được nhồi vào trong bạch tuộc và xiên thành từng que như que kẹo. Vị mặn ngọt pha lẫn vào nhau chắc hẳn sẽ làm bạn thích thú khi thưởng thức món ăn này đấy!

    Bạn có thể tìm thấy món kẹo bạch tuộc này trong khu chợ Nishiki.

    Tako tamago
    Kẹo bạch tuộc. (Ảnh: Allan Salvador@flickr).

    Sushi kiểu Kyoto

    Sushi kiểu Kyoto nổi bật nhất là hai món sabazushihakozushi. Món sabazushi được làm ra từ cá thu ngâm, cuộn cơm rồi bọc rong biển. Hakozushi là món sushi được làm từ cơm, lươn hoặc cá và sắp xếp vào hộp chữ nhật rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Có những quán ăn lâu đời ở Gion đã bán những loại sushi này hơn trăm năm.

    sushi kiểu Kyoto
    Ở Kyoto, sushi được chế biến thành 2 kiểu sabazushi và hakozushi. (Ảnh: Tú Duyên).

    Chirimen Sansho

    Thoạt nhìn, nhiều người ngỡ rằng đây là một loại dưa muối, nhưng thực tế đây chính là một loại cá nhỏ có tên chirimen được trộn cùng hạt tiêu sansho rồi ăn với cơm. Bạn có thể mua và dùng thử tại các quầy bán trong chợ Nishiri.

    chirimen sansho
    Chirimen Sansho. (Ảnh: Tanat Tonguthaisri@flickr).

    Yatsuhashi

    Đây là một thức bánh ngon, thường được chọn làm quà lưu niệm khi du lịch ở Kyoto. Là loại bánh hình tam giác được làm từ gạo nếp, đường và quế, gói nhân đậu bên trong. Đây được coi là một đặc sản ở Kyoto và nơi đây cũng đã có tiệm làm yatsuhashi gần 200 năm.
    Giá: 540 yên/hộp nhỏ; 1080 yên/hộp lớn.
    Bạn cần lưu ý hạn sử dụng khi mua làm quà vì thường hạn sử dụng rất ngắn ngày. 

    Yatsuhashi
    Yatsuhashi. (Ảnh: remoju.com).
    kilala.vn

    11/11/2019

    Bài: Thảo Trần

    Category

    Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

    Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!