Vì sao bạn nên du học Nhật Bản ?

  Vật giá đắt đỏ là một trong những nguyên nhân khiến không ít người chùn chân khi nghĩ đến việc du học Nhật Bản. Nhưng ngược lại, ngày càng nhiều sinh viên học sinh Việt Nam đến với Nhật Bản để biến giấc mơ thành hiện thực.
  vì sao bạn nên du học Nhật Bản ?

  Làn sóng đầu tư từ Nhật Bản

  Nhật Bản là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam trong hai năm qua (2012 và 2013). Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) cũng cho biết 30% doanh nghiệp Nhật muốn đầu tư ra nước ngoài đang xem Việt Nam là lựa chọn hàng đầu. Với ngành đầu tư đa dạng từ lĩnh vực sản xuất, giáo dục, cho đến nhà hàng, khách sạn. những bạn thông thạo tiếng Nhật sẽ có lợi thế khi tìm việc.

  Trình độ kỹ thuật tiên tiến và chất lượng giáo dục ưu tú

  Từ cách đây 50 năm, người Nhật đã chế tạo nên con tàu siêu tốc nhanh nhất thế giới - Shinkansen - với vận tốc 210km/giờ và ngày nay đã tăng lên thành 270km/giờ. Những kỹ thuật tiên tiến này được phát triển bởi hệ thống giáo dục có trình độ cao của Nhật Bản. Trong Bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds kì 2014/15, có hơn 10 trường đại học của Nhật Bản lọt vào top 200, cụ thể đại học Tokyo ở vị trí thứ 31, Đại học Kyoto ở vị trí thứ 36 và Osaka ở vị trí thứ 55. 

  Chế độ học bổng dồi dào

  Bộ GD-ĐT Việt Nam đã thông báo tuyển sinh du học Nhật Bản năm 2015 với tất cả 120 suất học bổng toàn phần bậc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và Sau đại học. Bên cạnh đó, với mục tiêu thu hút 300.000 du học sinh đến Nhật trước năm 2020 được chính phủ Nhật Bản đề ra, ngoài chế độ cấp học bổng cho du học sinh của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT), học bổng do Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) còn có học bổng của chính quyền địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các cơ sở giáo dục, học bổng tư nhân. Du học sinh ở Nhật cũng được phép làm thêm tối đa 28 tiếng/tuần.

  Nền văn hóa đặc sắc và tương đồng

  Bạn sẽ bắt gặp vô số đền Thần đạo cổ kính, những ngôi nhà lợp mái truyền thống nằm xen lẫn các tòa nhà chọc trời ở thủ đô Tokyo. Bên cạnh đó, văn hóa Nhật Bản cũng có nét tương đồng với văn hóa Việt Nam, điển hình như sử dụng gạo làm thực phẩm chính, đề cao lòng hiếu thảo với cha mẹ, kính trên nhường dưới hay tập quán thờ phụng tổ tiên. Nếu như sự khác biệt văn hóa thôi thúc bạn trải nghiệm và học hỏi thêm nhiều điều mới lạ, thì những nét tương đồng trong văn hóa sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với cuộc sống nơi đây.

  Phong cảnh hữu tình, ẩm thực phong phú 

  Mùa xuân có hoa anh đào, mùa hè có lễ hội pháo hoa, mùa thu có lá phong và mùa đông có tuyết trắng, bất cứ mùa nào ở Nhật bạn đều có thể thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên. Chưa kể, cuộc sống của bạn còn được tô điểm thêm bởi vô số món ngon được cả thế giới yêu thích như Sushi, lẩu Sukiyaki, bánh kẹo truyền thống Wagashi. Quan trọng hơn, môi trường học tập an toàn, lành mạnh, người Nhật Bản hiền hậu, hòa nhã cũng là lí do nhiều bạn trẻ quyết định du học Nhật Bản.

  26/06/2018

  Bài Lê Mai. / Ảnh KPG_Payless

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!