Uniqlo cấp học bổng cho 6 người Việt du học Nhật Bản

  Buổi lễ trao học bổng và tiễn 6 học sinh đầu tiên của dự án đã được tổ chức với sự tham dự của Shigeru Watanabe, Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.

  Một quỹ được thành lập bởi Fast Retailing Co., công ty mẹ của thương hiệu Uniqlo, đã khởi động chương trình học bổng cho học sinh trung học Việt Nam được học tập tại Nhật Bản.

  Mục đích của chương trình học bổng là tạo điều kiện cho các học sinh cấp 3 tài năng nhưng hoàn cảnh gia đình không đủ điều kiện để du học, có thể đăng ký vào các trường đại học Nhật Bản.

  học bổng

  Buổi lễ có sự tham dự của Shigeru Watanabe - Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam (hàng đầu ở giữa), và Noriaki Koyama - Tổng giám đốc Fast Retailing Foundation (hàng đầu bên phải). Ảnh: Fast Retailing Co.

  Chương trình sẽ cung cấp 4 triệu yên (khoảng 28.200 USD) mỗi người mỗi năm dưới dạng học bổng không hoàn trả, bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt, cho sinh viên theo học các chương trình đại học dạy bằng tiếng Anh tại tám trường đại học quốc gia và bốn trường đại học tư thục ở Nhật Bản.

  Năm nay là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam, sáu sinh viên được chọn cho đợt học bổng đầu tiên đang lên kế hoạch nhập học vào các trường bao gồm Khoa Kỹ thuật tại Đại học Kyoto và Khoa Kinh tế tại Đại học Keio vào mùa thu này.

  trao tặng học bổng

  Ảnh: GoEMON

  Buổi lễ trao học bổng được diễn ra tại Hà Nội ngày 18/07, có sự tham dự của ông Shigeru Watanabe - Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam và ông Noriaki Koyama - Tổng giám đốc Fast Retailing Foundation.

  Ông Shigeru Watanabe bày tỏ hy vọng rằng những du học sinh này sẽ trở thành minh chứng cho sự phát triển hơn nữa của mối quan hệ Nhật Bản - Việt Nam khi hai nước tiến tới kỷ niệm 100 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. 

  Ông Noriaki Koyama, Tổng giám đốc Fast Retailing Foundation bày tỏ mong muốn tổ chức này tiếp tục hỗ trợ các bạn sinh viên nhận học bổng sau khi nhập học tại các trường đại học Nhật Bản và mong muốn hợp tác phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam.

  Quỹ có kế hoạch tiếp tục cung cấp học bổng cho tối đa 10 học sinh trung học Việt Nam vào năm 2023 và mỗi năm tiếp theo.

  kilala.vn

  26/07/2023

  Nguồn: Mainichi

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!