Trải nghiệm du học tại Mombestu - Hokkaido

  Chương trình du học ngắn hạn 15 ngày tại Mombetsu

  Trường THPT Mombetsu

  Trường THPT Mombetsu vào mùa đông (Ảnh: Thành phố Mombetsu)

  Vào mùa hè năm 2017, thành phố Mombetsu (Hokkaido) sẽ triển khai chương trình du học ngắn hạn dành cho học sinh - sinh viên nhằm mang đến những trải nghiệm mới lạ mà từ góc độ du lịch chưa thể khám phá được. Đối tượng chương trình là những bạn trong lứa tuổi từ THCS đến đại học, có nguyện vọng học tiếng Nhật và muốn một lần đến thăm Mombetsu. Chương trình 15 ngày được thiết kế với nhiều hoạt động như học tiếng Nhật, du lịch, mua sắm,. 

  Các tiết học tiếng Nhật sẽ được tổ chức tại trường THPT Mombetsu trong thành phố, nơi có gần 500 học sinh thuộc các ban phổ thông (普通科), ban cơ khí điện tử, ban thương mại tổng hợp,. Không chỉ tham dự tiết học riêng biệt theo từng ban, du học sinh còn được giao lưu với những học sinh bản xứ. Những tiết học chuyên ngành này được kì vọng sẽ giúp các du học sinh hình dung phần nào hướng đi nghề nghiệp trong tương lai. Đến ngày cuối cùng, các bạn sẽ được nhận chứng chỉ hoàn thành chương trình từ thành phố Mombetsu.

  Trường THPT Mombetsu

  Các tiết học tiếng Nhật sẽ được giảng dạy trong lớp học của trường THPT Mombetsu (Ảnh: Thành phố Mombetsu)

  Trường THPT MombetsuCó thể dự thính tiết học thuộc khối Công nghiệp (Ảnh: Thành phố Mombetsu)
  Chương trình được tổ chức thành 3 đợt trong tháng 6 - tháng 9 nên du học sinh sẽ có cơ hội tham dự “Lễ hội cảng biển du lịch Mombetsu”. Trong tiết trời mát mẻ và trong lành của Mombetsu khi vào hè, hãy cùng nhau tạo nên những trải nghiệm khó quên bạn nhé!

  Trường THPT MombetsuDu học sinh sẽ trọ tại Trung tâm đào tạo nghề thành phố Mombetsu (Ảnh: Thành phố Mombetsu)
  Khi tham gia chương trình du học kết hợp giao lưu với học sinh địa phương này, ngoài tiếng Nhật, du học sinh còn được trải nghiệm tiết học của nhiều ban khác nhau. Thông qua các hoạt động như giao lưu, chắc chắn các bạn sẽ học hỏi được nhiều điều mới lạ.

  Trường THPT Mombetsu

  Trường THPT MombetsuTiết học của ban thương mại tổng hợp và cơ khí điện tử (Ảnh: Thành phố Mombetsu)

  Trường THPT Mombetsu

  Tham gia hoạt động ở các câu lạc bộ trường (dự kiến) (Ảnh: Thành phố Mombetsu)

  Giao lưu với học sinh THPT Philippines

  Giao lưu với học sinh THPT Philippines

  (Ảnh: Thành phố Mombetsu)
  Tháng 9/2014, 46 học sinh THPT Philippines đã đến Mombetsu trong khuôn khổ dự án giao lưu quốc tế “JENESYS 2.0”. Không chỉ cùng nhau tham gia tiết học, học sinh hai nước còn thắt chặt tình thân hữu qua các hoạt động trải nghiệm múa Yosakoi soran, trò chơi Kendama truyền thống hay biểu diễn đàn Koto. Cũng trong lần đầu tiên triển khai dự án du học dành cho du học sinh Việt Nam này, hai nước đều kì vọng chương trình sẽ đạt được thành công mĩ mãn.

  Giao lưu với học sinh THPT Philippines

  Giao lưu với học sinh THPT Philippines

  Giao lưu với học sinh THPT Philippines

  Những cuộc giao tiếp vượt mọi rào cản ngôn ngữ (Ảnh: Thành phố Mombetsu)

  Các hoạt động kết nối khác với Việt Nam 

  Thường xuyên tổ chức nhiều buổi học ngoại khóa hướng đến người Việt Nam sinh sống tại Mombetsu, chẳng hạn như khóa học dành cho tu nghiệp sinh,.

  Khóa học tiếng Nhật

  Khóa học tiếng Nhật(Ảnh: Thành phố Mombetsu)

  Được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên người Việt Nam đang sinh sống tại Mombetsu. Những bạn học viên này hiện đang hướng đến mục tiêu đạt được chứng chỉ Nhật ngữ.

  Lớp học trượt tuyết 

  Lớp học trượt tuyết
  (Ảnh: Thành phố Mombetsu)

  Đây là hình ảnh của lớp học trượt tuyết vừa được tổ chức vào tháng 1/2017 tại bãi trượt Mombetsu Oyama. 

  Mombetsu qua lời kể của những người Việt sinh sống tại đây! 

  Thật ra, có đến gần 80 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Mombetsu theo diện thực tập sinh hay thông dịch viên, chiếm 1/4 số lượng người nước ngoài cư trú tại đây (tính đến tháng 1/2017), một con số không hề nhỏ. Cuộc sống của họ như thế nào ở một nơi có khí hậu hoàn toàn khác biệt với Việt Nam như Hokkaido?
  Cùng lắng nghe chia sẻ của 3 cư dân Mombetsu dưới đây nhé!

  MAI THỊ HÀ (25T)

  MAI THỊ HÀ
  MAI THỊ HÀ
  (Ảnh: NVCC)

  Mombetsu trong tôi là một thành phố rất yên bình, người dân thân thiện, phong cảnh hữu tình lại có rất nhiều địa điểm tham quan du lịch. Mặc dù vào mùa đông, tuyết rơi rất nhiều ở vùng Hokkaido này nhưng không buốt giá như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu có dịp đến đây, nhất định các bạn hãy ghé qua vườn hoa Lavender, Tulip, Shibazakura, công viên Mombetsu và biển Mombetsu nhé. Đặc biệt, các loại hải sản tươi ngon như cua lông, sò điệp và cá hồi chắc chắn cũng sẽ khiến chuyến du lịch của bạn thêm trọn vẹn!

  NGUYỄN THỊ MƠ (23T)

  NGUYỄN THỊ MƠ
  NGUYỄN THỊ MƠ

  (Ảnh: NVCC)

  Trái với suy nghĩ “chắc nơi đây chỉ có một màu tuyết trắng xóa” của nhiều người, thành phố nhỏ của Hokkaido này còn có những cánh đồng hoa Lavender thơ mộng, những con đường rợp bóng hoa Anh đào và người dân thì rất thân thiện. Đối với tôi, Mombetsu là một nơi yên bình và rất đáng để tham quan. Hãy đến đây vào dịp lễ hội tuyết để chiêm ngưỡng khung cảnh tuyết phủ trắng xóa trên những cánh đồng rộng lớn cũng như trải nghiệm không khí náo nhiệt của một trong những lễ hội lớn nhất địa phương bạn nhé!

  NGUYỄN THỊ NGA (28T)

  NGUYỄN THỊ NGA
  NGUYỄN THỊ NGA
  (Ảnh: NVCC)

  Dù chỉ mới sinh sống tại Mombetsu được 1 năm, tôi đã có khoảng thời gian trải nghiệm mùa đông ở thành phố nhỏ thuộc tỉnh cực Bắc Nhật Bản này. Mùa đông ở đây rất lạnh nhưng cũng rất tuyệt vời bởi không chỉ có phong cảnh ngày tuyết cực kỳ ấn tượng mà đây còn là mùa thích hợp nhất để thưởng thức trọn vẹn vị ngon của các loại hải sản ở vùng biển lạnh.
  Nếu có cơ hội đến Nhật Bản, nhất định bạn hãy ghé qua Mombetsu nhé!

  Mayu Senda/ kilala.vn

  20/07/2017

  Bài: Mayu Senda / Biên dịch: Lê Mai / Hợp tác: thành phố Mombetsu,
  Công ty TNHH TM Du lịch và Dịch vụ Sông Hàn

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!