Tiết kiệm chi phí ăn uống khi du học Nhật

  Nên tự nấu ăn hay ăn ở ngoài là một trong những trăn trở khá phổ biến đối với du học sinh Nhật. Một số gợi ý sau đây từ chính các bạn du học sinh chia sẻ với Kilala sẽ giúp các bạn du học sinh Nhật tiết kiệm được phần nào chi phí dành cho khoản ăn uống mà vẫn đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng cho bạn.

  tự nấu ăn

  Nếu bạn muốn tự nấu ăn…

  “Ở Nhật có một số chuỗi các siêu thị giá rẻ phổ biến như Aeon, MaxValue, Ito Yokado, Costco, Izumiya, Lawson100… Mỗi siêu thị thường có thời gian khuyến mãi và giảm giá khác nhau cho các mặt hàng cố định nên thời gian đầu khi qua Nhật, bạn hãy dành thời gian dạo vòng quanh các siêu thị này. Ngoài ra, ở địa phương nào cũng sẽ có ít nhất một cửa hàng thực phẩm với quy mô vừa và nhỏ. Mặt hàng thực phẩm ở những cửa hàng này thường được bán với giá mềm hơn do không chịu chi phí kinh doanh quá cao. Một số nơi còn bày bán các loại nông sản vừa thu hoạch tại vườn, vừa ngon lại vừa rẻ” – Vũ Đức Phi Bằng (29 tuổi, du học sinh trường Đại học Hiroshima Bunka Gakuen, Hiroshima).

  Du học sinh Nhật Bản

  Vũ Đức Phi Bằng (29 tuổi, du học sinh trường Đại học Hiroshima Bunka Gakuen, Hiroshima).

  Gợi ý:

  - Những thực phẩm chế biến trong ngày như gà chiên, sushi,… thường được giảm giá lên đến 50% vào khoảng 19h – 20h mỗi ngày. Các mặt hàng khác như trứng, sữa, đồ ăn khô… cũng sẽ được giảm giá nếu cận hạn sử dụng. 
  - Các loại trái cây cũng sẽ được giảm giá nếu trái chín quá hoặc vỏ đã ngả màu. Đây là dịp thích hợp để bạn thưởng thức các loại trái cây thơm ngon nhưng giá ban đầu khá cao như dâu, cherry,…
  - Một số siêu thị còn có cả tài khoản LINE, cho phép bạn ấn nút “Theo dõi” và nhận thông tin giảm giá.

  Nếu bạn muốn ăn ngoài…

  “Ở Nhật đắt đỏ là vậy nhưng cũng không thiếu các quán ăn có giá “hạt dẻ” dành cho du học sinh.  Có thể tham khảo các chuỗi cửa hàng cơm bò Gyudon như Sukiya, Matsuya, Nakau, Yoshinoya với giá chỉ từ 400 Yên, các cửa hàng Ramen/Udon/Soba/cà ri… tự phục vụ và bán đồ ăn qua phiếu hay cửa hàng bán thức ăn nhanh như KFC, McDonald… Ngoài ra, cơm hộp, thức ăn nhanh như bánh bao, gà chiên, nui, mì, cơm nắm ở cửa hàng tiện lợi cũng có giá khá mềm. Vào những dịp đặc biệt, chuỗi nhà hàng gia đình giá rẻ nổi tiếng như Gusto, Saizeriya,… cũng là địa điểm lý tưởng cho bạn với các phần ăn chỉ từ 500 Yên mà vẫn vô cùng thơm ngon” – Nguyễn Thị Thanh Hằng (19 tuổi, du học sinh trường Đại học Tokyo Fukushi, chi nhánh Nagoya).

  Du học sinh Nhật Bản

  Nguyễn Thị Thanh Hằng (19 tuổi, du học sinh trường Đại học Tokyo Fukushi, chi nhánh Nagoya).

  Dù chọn cách nào đi nữa, hãy đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng cho bữa ăn của mình bạn nhé!

  kilala.vn
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!