Một số trung tâm tiếng Nhật uy tín ở Sài Gòn

  Dù tiếng Nhật luôn lọt top đầu những ngôn ngữ “khó nuốt” nhất trên thế giới, nhưng nhu cầu học tiếng Nhật của người Việt vẫn ngày càng tăng trong những năm gần đây. Hết giờ tan sở hay tan học, từ các anh chị trung niên đến các bạn trẻ sinh viên, thậm chí cả học sinh trung học lại tất tả bước vào các lớp học tiếng Nhật buổi tối vì những mục đích khác nhau, có thể phục vụ công việc, chuẩn bị du học. hay đơn giản chỉ vì yêu thích ngôn ngữ đáng yêu này. Hãy cùng Kilala điểm qua những trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín  ở Sài Gòn mà mọi người hay tìm đến nhé!

  Nhật Ngữ Đông Du

  trường nhật ngữ Đông Du
  • Trụ sở chính: Trung tâm Hồ Văn Huê
  • 43D/46 Hồ Văn Huê, P.9, Q. Phú Nhuận 
  • Điện thoại: (08) 3845 3782
  • www.dongdu.edu.vn

  Nhật ngữ Đông Du là người “anh lớn” trong các trung tâm dạy tiếng Nhật ở TP.HCM với lịch sử dạy và học hơn 20 năm. Khởi đầu với trụ sở chính tại Hồ Văn Huê (Phú Nhuận), đến nay trường đã có thêm 6 chi nhánh khác ở TP.HCM, Củ Chi, Đà Nẵng.

  Chương trình phân bổ học Kanji là điểm khác biệt nổi trội nhất của Nhật ngữ Đông Du. Từ lớp sơ cấp đầu tiên, bạn phải thuộc làu 60 chữ và 70 bộ Kanji cơ bản. Khối lượng chữ cần học sẽ được nâng dần với 500 chữ Kanji bậc sơ cấp, 2.136 chữ Kanji bậc trung cấp. Càng học lên cao, bạn sẽ được tiếp cận kho tàng ngữ pháp, từ vựng và văn chương Nhật với mức độ khó hơn nhưng đầy thú vị. Giáo trình bậc sơ cấp được trường biên soạn rất đơn giản với nhiều bài tập đi kèm. Bạn hoàn toàn có thể tự tin lấy được bằng N4 sau khi “tốt nghiệp” bậc học này. Bằng chứng nhận kết thúc bậc sơ cấp, trung cấp của trường Đông Du cũng rất uy tín và có thể dùng để nộp hồ sơ việc làm vào các công ty Nhật Bản tại Việt Nam. Ngoài ra, hãy thử tham khảo Chương trình du học Đông Du, các lớp dạy Kanji đặc biệt, lớp giải đề trước kỳ thi năng lực Nhật ngữ nhé.

  Tuy nhiên, vì số lượng học viên rất đông nên hiện nay, Nhật ngữ Đông Du không nhận học viên thi xếp lớp; và nếu kết quả không đạt quá 3 khóa liên tục sẽ không được tiếp tục học nữa. Học ở đây, bạn phải rất tập trung mới có thể vượt qua những cửa ải khó nhằn của trường.

  Nhật ngữ Sakura

  trung tâm nhật ngữ Sakura

  • 228 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM 
  • Điện thoại: (08) 3932 0750
  • www.sakura-vn.com

  Nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa rợp bóng cây, “đặc điểm nhận dạng” của Nhật ngữ Sakura gồm cổng gỗ, mái ngói đen và bệ đá lớn khắc tên trường đã mang đến không gian đậm chất Nhật và phương thức tiếp cận Nhật ngữ mới lạ. Trường Sakura sử dụng giáo trình tự biên soạn, giảng dạy tiếng Nhật theo phương pháp EZOE (dùng hình ảnh để tiếp cận từ vựng, học thuộc đoạn hội thoại ngay tại lớp) giúp học viên tự tin giao tiếp ngay từ những lớp vỡ lòng. Bạn cần luyện nghe nói? Hãy đến lớp “Luyện kỹ năng trung cấp”. Trung tâm còn có phòng Trà đạo để bạn trực tiếp học quy cách pha trà chỉn chu của người Nhật, những kệ sách nhỏ mà bạn có thể mượn sách về nhà và nghiên cứu thêm.

  Những buổi học ở đây rất vui, nhưng đến mùa thi cử lại là chuyện khác. Bạn Quang Trung, một học viên của Sakura chia sẻ: “Thi cử ở đây căng thẳng tới mức làm mình tưởng như đang trải nghiệm thời cấp 3 của học sinh Nhật Bản. Mình phải học và làm bài cực kỳ nghiêm túc, và nếu đứng top từ-dưới-đếm-lên thì phải học lại lớp đó lần nữa.” Nhưng phải như vậy mới “kích hoạt” được nỗ lực của học viên, đúng không bạn!

  Trung tâm Ngôn Ngữ Sài Gòn

  trung tâm ngôn ngữ Sài Gòn

  • Số 2 Trương Định, P.6, Q.3, TP.HCM 
  • Điện thoại: (08) 3933 0773 / (08) 3933 0774
  • www.saigonlanguage.com

  Một trung tâm khác mà bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn nơi học tiếng Nhật uy tín nằm ngay góc đường Trương Định – Nguyễn Thị Minh Khai. Trung tâm ngôn ngữ Sài Gòn sử dụng giáo trình Minna no Nihongo trong quá trình giúp bạn tiếp cận với kiến thức nền. Ở những lớp sơ cấp đầu tiên, giáo viên người Việt sẽ theo sát bạn về phần văn phạm, từ vựng bên cạnh sự kèm cặp của giáo viên người Nhật. Và tỉ lệ giáo viên Việt/Nhật đứng lớp sẽ thay đổi cho đến khi đạt đến bậc trung cấp, bạn sẽ học với giáo viên người Nhật hoàn toàn, kỹ năng nghe nói cũng theo đó mà tăng với tốc độ chóng mặt. Ngoài ra, nếu muốn rèn luyện riêng khả năng giao tiếp, Trung tâm ngôn ngữ Sài Gòn cũng có những lớp đàm thoại sơ cấp, trung cấp; và cả những lớp luyện thi Năng lực Nhật ngữ dành cho bạn nào muốn chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi quan trọng đối với cộng đồng học Nhật ngữ.

  Ngoài ra còn có không ít trung tâm uy tín khác như Nhật ngữ Đông Kinh, Nhật ngữ Hoa Lâm Nhân Văn, Trung tâm ngoại ngữ trường Đại học KHXH&NV,. để bạn cân nhắc. Và dù chọn học ở đâu, thì sự nỗ lực và tự giác học tập mới là điều kiện tiên quyết để bạn vượt “rào cản” Nhật ngữ đầy khó khăn. Trở ngại về Kanji, kỹ năng nghe nói đôi khi sẽ khiến bạn mất kiên nhẫn, nhưng hãy là một Daruma “7 lần ngã, 8 lần đứng dậy”, Kilala tin chắc bạn sẽ thành công.

  Những điều cần biết về tiếng Nhật: 

    •  Tiếng Nhật có ba bộ chữ: Hiragana 46 chữ, Katakana 46 chữ  (dùng để phiên âm tiếng nước ngoài) và Kanji (Hán tự). Ba bộ này được người Nhật sử dụng cùng lúc nên bạn sẽ phải học cả ba. 
    •  Sách tiếng Nhật thường được trình bày theo cột dọc, đọc từ phải sang trái. 
    •  Hầu hết các trung tâm sẽ giới thiệu chương trình học theo cấp độ (N5 - N1) của Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ JLPT được tổ chức vào tháng 7 và tháng 12 hàng năm.
    •  Các trung tâm Nhật ngữ thường khai giảng 3 tháng/lần, mỗi năm có 4 khóa. Bạn nên theo dõi website, fanpage của trung tâm thường xuyên nếu không muốn bỏ lỡ các đợt đăng ký.
    •  Các lớp căn bản đầu tiên tuy được ưu ái mở nhiều lớp nhưng rất mau hết chỗ. Bạn nhớ chú ý lịch học nhé.

  Ngô Phương Thảo/kilala.vn

  07/11/2016

  Bài và ảnh: Ngô Phương Thảo

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!