Lạc: Chàng trai với những ý tưởng lạ

  Sơn Tùng – chàng trai sinh năm 1992 , đang theo học ngành Illustration tại Niigata College Art and Design thuộc thành phố Niigata tỉnh Niigata Nhật Bản, là tác giả của nhiều bộ ảnh thú vị Lost in Tokyo, Dép tổ ong đi khắp thế giới và mới đây nhất là bộ ảnh What if they were in real life – tái hiện hình ảnh thế giới manga, anime trong đời thực. 

  Lạc, dép tổ ong, hoạt hình trong đời thực

  Từng giữ vai trò Art director và Art manager của một số thương hiệu ở Úc và Việt Nam, cộng với sở thích đi du lịch và chụp ảnh, Sơn Tùng từng gây ấn tượng với ý tưởng thực hiện bộ ảnh Lost in Tokyo (hình ảnh chủ đạo: một người đàn ông giấu mặt mặc áo ba lỗ, đầu đội mũ cối (loại mũ phổ biến ở Việt Nam), tay xách vali giữa nhiều khung cảnh ở Tokyo), bộ ảnh “Dép tổ ong đi khắp thế giới” (Với hình ảnh đôi dép tổ ong được chụp tại nhiều địa điểm ở Việt Nam, Thái Lan và Nhật)
  Hình ảnh chủ đạo trong album Lost in Tokyto là một người đàn ông giấu mặt mặc áo ba lỗ, đầu đội mũ cối, tay xách vali giữa nhiều khung cảnh ở Tokyo. (Ảnh: Lạc)

  bộ ảnh Dép tổ ong gây sốt cộng đồng mạng

  Bộ ảnh “Dép tổ ong đi khắp thế giới” gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh: Lạc)

  “Fanpage của mình có tên Lạc, bắt nguồn từ cảm giác lạc lõng giữa nước Nhật thời gian đầu mới đến đây, chưa thực sự quen với văn hoá, cuộc sống và lối suy nghĩ của mọi người tại Nhật, kể cả cộng đồng Việt Nam tại đất nước này. Nó ban đầu là tên một bộ ảnh, một nhân vật giả sử , rồi dần biến thành một cái tên không thể tách rời của Page. Là một cái tình cờ rất dễ thương, dần dần là nơi chia sẻ những trải nghiệm văn hoá, du lịch, đời sống về những nơi mình đã và đang đi qua.” – Tùng tâm sự.

  Về ý tưởng của bộ ảnh mới nhất "What if they were in real life", Tùng chia sẻ: “Đó ý tưởng loé lên trong thời gian nghĩ lễ, do mình thường được nhiều bạn nói rằng ảnh mình chụp giống với Anime và Manga quá, nên mình quyết định thử đưa những nhân vật Manga và Anime vào những khung ảnh của mình xem sao, không ngờ được rất nhiều bạn yêu thích và chia sẻ”

  “Về nhân vật mà mình ấn tượng trong Anime và Manga có lẽ là rất nhiều, nhưng ảnh hưởng mình nhất có lẽ là Doraemon và thầy Onizuka của G.T.O Great Teacher Onizuka. Ngoài ra còn Katobi Itto, 2 anh em trong Mộ đom đóm, Totoro, Dragon ball. và nhiều lắm. Tuổi thơ mình ngập trong truyện tranh mà!” – Tùng bật mí. 

  Trước khi chụp, hãy yêu thứ mình thấy

  Đối với Tùng, mỗi dự án chụp ảnh vừa giúp Tùng có thêm trải nghiệm, làm mới bản thân, tạo thêm nhiều cảm hứng sáng tạo cho nghề nghiệp. Châm ngôn của Tùng là: Ảnh là công cụ để lưu giữ những khoảnh khắc mình yêu quý và trân trọng, trước khi chụp, hãy YÊU thứ mình đang thấy đã.

  ảnh là công cụ để lưu giữ những khoảnh khắc mình yêu quý

  Ảnh là công cụ để lưu giữ những khoảnh khắc mình yêu quý.

  Tùng đặc biệt trân trọng những điều gắn bó với tuổi thơ, “Trân trọng những thứ thuộc về quá khứ, không có nghĩa là con người ta không suy nghĩ và cố gắng cho tương lai. Đó là như một điểm dừng cho bạn suy nghĩ, biết quý hơn những điều đang có hiện tại và có thêm động lực cho những hành trình tương lai”
  Sinh sống ở Nhật vừa tròn 2 năm, 5 điều ấn tượng nhất của Tùng về đất nước Nhật Bản là: Văn hoá dân tộc, phong cách thời trang, mỹ thuật, sự lịch thiệp trong giao tiếp, cách người Nhật sống và giải trí. “Ở Nhật, mọi người luôn có cho mình một sở thích đặc biệt để giải trí, và nó đi theo họ cả đời. Ví như việc rất dễ dàng nhìn thấy một người đàn ông lớn tuổi đang đứng trong cửa hàng mô hình , game. Giải trí không chỉ dành cho thiếu nhi, tuổi trẻ của các bạn Nhật cũng vì thế mà có nhiều sự lựa chọn cho cách họ có thể vui chơi. Thời trang cũng vậy, mỗi người luôn có một gu ăn mặc riêng, và đặc biệt là nó được tôn trọng, không bị dèm pha, soi mói.
  Thêm nữa, người Nhật đặc biệt rất giỏi trong việc gìn giữ văn hoá dân tộc, sẽ không bao giờ là lạ lẫm nếu trên đường vô tình nhìn thấy một người nữ mặc kimono, hay những ngày hè với đầy những lễ hội mà mọi người sẵn sàng khoác lên mình bộ yukata, kể cả nam nữ, già trẻ.” –Tùng chia sẻ. 

  Những điều cần chú ý khi đến Nhật theo kinh nghiệm của Tùng

  Có quá nhiều lý do để tàu có thể trễ, vật lạ trên đường ray, anh chó chị mèo nào đó đi dạo, người tự tử, mưa, tuyết, bão. Ngoài ra, nếu học ở các thành phố lớn, bạn sẽ được hướng dẫn xin giấy trễ tàu điên. Có giấy này đồng nghĩa bạn ko đi trễ.
  Có rất nhiều giống Sakura, phổ biến nhất là màu trắng và hồng. (Ảnh: Lạc)

  Phương Anh/kilala.vn

  06/05/2017

  Bài: Phương Anh/ Ảnh: Lạc

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!