Kanae Murakami: Yêu Việt Nam đến mức không muốn về

  Chia sẻ của bạn Kanae Murakami trong chuyên mục Japanese Writer của Kilala. Dù chỉ sống ở TP.HCM được 8 tháng nhưng bạn đã có thật nhiều kỉ niệm, yêu Việt Nam đến mức. không muốn về. 

  du học sinh Kanae Murakami

  Kanae Murakami (bên trái) - 21 tuổi, Du học sinh trao đổi.

  Trước khi đến Việt Nam, mình đã kì vọng rằng đây sẽ là cơ hội tốt để rèn luyện tiếng Việt. Nhưng vì lúc ở Nhật học tiếng Việt giọng miền Bắc nên khi đến TP.HCM thời gian đầu nghe chưa quen và mọi thứ đều không như ý muốn. Mỗi ngày mình chỉ đến trường rồi đi thẳng về nhà, lặp đi lặp lại như vậy. Sau này, nhờ tham gia các hội giao lưu với người Việt Nam mà mình kết bạn nhiều hơn. Sau giờ học, bọn mình cùng xem phim, thưởng thức món ăn Việt Nam. Cuộc sống của mình dần trở nên vui vẻ, đầy ắp sắc màu.

  Kanae Murakami ở Việt NamHè rồi được nghỉ học 2 tuần, mình đã đi du lịch Đà nẵng. Người Đà Nẵng rất tuyệt vời, thân thiện nên dù đi du lịch một mình vẫn có rất nhiều kỷ niệm vui. Thú vị nhất là được trò chuyện với tài xế Grab, hơn nữa tài xế đó còn mua cà phê cho mình. Mình thật sự rất ngạc nhiên khi tài xế Grab nói không cần phải trả tiền lúc mình ra sân bay Đà Nẵng!

  Kanae Murakami ở Việt Nam

  Càng ngày mình càng yêu thích Việt Nam đến nỗi không muốn trở về Nhật nữa. Được đến Việt Nam và kết bạn với thật nhiều người là điều tuyệt vời nhất với mình. Dù ở Việt Nam chỉ còn vài tháng nữa nhưng chắc chắn những ngày tháng này sẽ theo mình cho đến khi tốt nghiệp, đi làm và cả sau này nữa. Mình yêu Việt Nam, yêu TP.HCM và cả TP. Đà Nẵng!”

  Kanae Murakami ở Việt Nam

  kilala.vn

  06/03/2019

  Bài & Ảnh: Kanae Murakami

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!