Hỏi đáp về Học bổng du học Nhật Bản

  Q. Làm cách nào để tra cứu thông tin về học bổng du học Nhật Bản?

  A. Điều quan trọng khi tìm học bổng chính là phải phù hợp với kế hoạch du học của bản thân. Các bạn có thể tra cứu qua “Cẩm nang học bổng du học Nhật Bản” do JASSO phát hành mỗi năm hoặc trang web JAPAN STUDY SUPPORT.

  ■ Cẩm nang học bổng du học Nhật Bản 2015-2016 (EN)

  jasso.go.jp/study_j/scholarships_sfisij_e.html

  ■JAPAN STUDY SUPPORT (VN)

  jpss.jp/vi/scholarship/

  Ngoài ra, hầu hết các trường đại học đều có chế độ học bổng và miễn giảm học phí riêng, bạn có thể tìm hiểu thêm tại link dưới đây.

  ■【Du học Nhật Bản】Tra cứu thông tin trường (Cao học・Đại học・Cao đẳng) (EN)

  jasso.go.jp/study_j/daigakukensaku_e.html

  Q. Có loại học bổng nào có thể đăng ký ngay tại Việt Nam không?

  A. Đa số học bổng đều quy định du học sinh sau khi đến Nhật mới được đăng ký. Chỉ có học bổng của chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục và Khoa học) và học bổng của JASSO là ngoại lệ. Do đó, trước khi đến Nhật, bạn cần lên kế hoạch thật kỹ càng.

  Thí sinh tham dự Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) và đạt điểm cao đều có cơ hội được cấp học bổng JASSO. Đa số các cơ sở giáo dục bậc cao ở Nhật Bản xét tuyển đầu vào dựa trên thành tích EJU của ứng viên. Bạn có thể tham gia kì thi này tại Hà Nội hoặc TP.HCM.

  ■EJU (EN)

  http://www.jasso.go.jp/eju/index_e.html 

  ■Học bổng JASSO

  Q. Mức học bổng có thể được nhận là bao nhiêu?

  A. Tùy theo từng chế độ mà mức học bổng sẽ khác nhau. Như học bổng JASSO (2015-2016) sẽ từ 30.000 - 48.000 yên/tháng hoặc 80.000 yên/tháng dành cho du học sinh diện trao đổi.

  Q. Để được cấp học bổng, tôi bắt buộc phải biết tiếng Nhật đúng không?

  A. Điều này cũng tùy vào chế độ học bổng. Học bổng JASSO cũng được cấp cho các du học sinh tại các trường Nhật ngữ. Bên cạnh đó, hiện nay, số tiết học bằng tiếng Anh và chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại các trường đại học đang tăng lên. Trong số những du học sinh đang theo học chương trình này, vẫn có bạn nhận được học bổng.

  ■【Du học Nhật Bản】Tra cứu thông tin trường (Cao học・Đại học・Cao đẳng) (EN)

  Bà Yoshiko Okada – Trưởng đại diện Văn phòng JASSO Việt Nam cho biết: “Sắp tới, Văn phòng đại diện JASSO Việt Nam sẽ tập trung quảng bá rộng rãi về Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU). Có rất nhiều ưu điểm khi bạn tham gia kỳ thi này, bạn không cần phải sang Nhật nữa mà vẫn được các trường xét duyệt dựa trên thành tích thi. Đối với những bạn có điểm thi EJU cao còn có cơ hội nhận học bổng của JASSO hoặc được hưởng chế độ miễn giảm học phí từ các cơ sở giáo dục ở Nhật Bản. Bên cạnh Kỳ thi EJU, Văn phòng đại diện JASSO Việt Nam còn mang đến cho các bạn những thông tin du học bổ ích và phù hợp nhu cầu du học của người Việt Nam, chẳng hạn như thông tin về những cơ sở giáo dục có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, thông tin học bổng của các trường.

  Để cập nhật thông tin thường xuyên, bạn hãy truy cập:
  Website    : https://www.jasso.org.vn
  Facebook : http://www.facebook.com/JASSO.Vietnam/

  Mayu Senda / kilala.vn

  26/05/2016

  Bài: Mayu Senda/ Tư vấn: Yoshiko Matsumoto/ Photo: PIXTA

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!